Tự diệt mối tận gốc tại nhà bằng phương pháp lây nhiễm

Mối là loài côn trùng gây ra nhiều phiền toái và những tổn hại nặng nề cho các hộ gia đình và những sản phẩm làm từ gỗ. Theo thống kê của trường Đại học Texas A&M, mối có thể gây ra 2 tỷ USD thiệt hại về tài sản mỗi năm. Một khi “kẻ diệt gỗ hàng loạt” này xuất hiện chúng sẽ không bỏ qua cho bất cứ đồ nội thất bằng gỗ hay những món đồ trang trí nào. Nhằm giúp loại bỏ được những rắc rối do loài côn trùng này gây ra, “ diệt mối tận gốc bằng phương pháp lây nhiễm” là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp lây nhiễm

Chuẩn bị vật liệu:

– Hộp nhử mối.

– Dây thép và đinh sắt.

– Thuốc diệt mối tận gốc bằng phương pháp lây nhiễm.

Bước 1: Đặt hộp nhử mối.

diệt mối tận gốc

– Việc cần làm đầu tiên để diệt mối tận gốc đó chính là kiếm các vị trí mối đục lỗ ở trên tường hoặc đường mui đất do những con mối đắp lên khi di chuyển. Tiến hành cạy nhẹ 1 điểm để đặt hộp nhử mối vào khu vực đó.

– Tiếp đến,  sử dụng một dao dọc giấy rồi dọc 1 khe nhỏ (với chiều rộng khoảng 1cm) ở phía đáy hộp nhử. Tiến hành xịt hoặc nhúng đáy của hộp nhử vào trong nước sạch. Trong trường hợp nếu phải treo hộp ở trên tường hoặc ở trên khung cửa, chúng ta cần đóng các đinh giữ đồng thời treo hộp chắc chắn bằng dây thép.

– Việc đặt hoặc treo hộp cần phải đảm bảo rằng  bề mặt của đáy hộp sát khít với các lỗ do mối đục hoặc những đường mui do mối đắp. Tuyệt đối không được để khoảng trống khiến cho mối không di chuyển vào trong hộp nhử được.

– Hộp nhử lúc này sẽ được đặt trong thời gian khoảng  từ 15 – 20 ngày. Trong suốt thời gian đặt hộp để diệt mối tận gốc, chúng ta không được có bất cứ tác động gì tới hộp nhử. 

Bước 2: Tiến hành xử lý thuốc cho các hộp nhử mối.

– Thực hiện trải tờ báo khổ lớn ở trên mặt phẳng. Sau đó nhấc hộp nhử mối một cách nhẹ nhàng và đặt ngửa phía trên tờ báo. Tiếp tục rắc nhẹ 1 lớp thuốc mỏng ngay vào phía mặt đáy hộp sau đó tiến hành bóc nhẹ lớp bìa ở đáy của hộp nhử.

– Kế tiếp, bạn dùng một tay tách nhẹ nhàng các miếng gỗ có trong hộp nhử đồng thời rắc đều thuốc lên các cá thể của mối. Thuốc được rắc với lượng vừa. Chú ý, không được rắc đậm quá sẽ khiến mối chết trước khi chúng rút về tổ sẽ làm giảm hiệu quả của quá trình diệt mối tận gốc.

diệt mối tận gốc

– Sau khi đã rắc đều thuốc, bạn đặt lại hộp nhử mối vào vị trí như cũ và cố định như trong lần đặt đầu tiên. Cứ như vậy, xử lý từng hộp nhử mối một.

– Sau khi đã đặt hộp trở lại vị trí cũ, bạn chờ cho mối rút về tổ trong khoảng thời gian chừng 5 – 7 ngày. Lưu ý,  không để trẻ nhỏ lại gần các hộp nhử đã được rắc thuốc.

Bước 3: Vệ sinh.

– Đây là bước cuối cùng trong diệt mối tận gốc bằng phương pháp lây nhiễm. Ta bắt đầu tiến hành gỡ bỏ dây thép và nhấc hộp nhử ra ngoài và kiểm tra xem có còn mối sống không. Trong trường hợp vẫn còn mối sống di chuyển phía trong hộp nhử thì chúng ta cần rắc lại thuốc (làm giống như Bước 2). Nếu không còn mối hoặc chỉ còn 1 đến 2 con thì bỏ hộp nhử vào trong túi nilon để vứt bỏ.

– Khi quá trình diệt mối kết thúc, ta thực hiện quét sạch lớp thuốc còn ở trên bề mặt hoặc phía dưới mặt đất, sau đó cho vào túi nilon để vứt bỏ. Tuyệt đối không sử dụng gỗ trong hộp nhử mối để đun nấu hoặc vào dùng vào các mục đích khác.

Với những gì trên đây, hy vọng có thể giúp bạn tự diệt mối tận gốc tại nhà bằng phương pháp lây nhiễm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu việc áp dụng các biện pháp diệt mối mà không thành công thì hãy liên hệ với chúng tôi – Công Ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà uy tín, giá rẻ sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng mọi rắc rối của mình.

Chúc bạn thành công !

>>> Xem thêm: Tư vấn cách diệt mối tận gốc bằng hộp nhử đơn giản nhất

>>> Bài viết liên quan: Dịch vụ diệt mối tận gốc ở đâu tốt 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top