Phải làm gì khi phát hiện thấy tủ quần áo bị mối xông

Tủ gỗ đựng quần áo là vật dụng không thể thiếu trong bất cứ gia đình nào không chỉ bởi chức năng thiết yếu mà chúng còn mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian. Tuy nhiên, vì chất liệu sử dụng có chứa thành phần thức ăn được loài mối vô cùng yêu thích, do đó vô tình đây cũng trở thành mục tiêu nhắm đến của loại côn trùng khó ưa nào.

Nếu vào một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra tiếng động sột soạt đằng sau tủ hoặc những đường mối ăn nổi lên thì cũng không cần quá ngạc nhiên, bởi đó là điều không hề hiếm. Kể cả là những loại tủ làm từ gỗ vẫn luôn được các đơn vị bán hàng quảng cáo về khả năng chống mối mọt song tùy thuộc điều kiện sử dụng cũng như tính trung thực của người bán mà chúng ta vẫn có thể phải đối mặt với tình trạng mối đục phá tủ quần áo.

diệt mối mối xông tủ quần áo

Vậy khi gặp những trường hợp này, chúng ta cần làm gì để có thể diệt mối tận gốc cho tủ đựng quần áo?

Đầu tiên, cần phải bình tĩnh để xác định được vị trí tổ mối .Thông thường, mối thích trú ngụ ở vị trí khuất ánh sáng, hơi ẩm ướt, do đó bạn nên tìm ở vị trí cạnh tủ kê sát sàn nhà hoặc tường. Cũng có thể lần theo đường mối ăn để tìm ra hang ổ của chúng.

Bước tiếp theo, sau khi khoanh vùng được chính xác khu vực đang chịu ảnh hưởng của mối, chúng ta hãy tiến hành bỏ toàn bộ quần áo đồ đạc trong tủ ra để tránh lây nhiễm thuốc. Nên làm nhẹ nhàng tránh đánh động đến mối.

diệt mối mối xông tủ quần áo

Sau đó, đặt hộp nhử xung quanh vị trí tủ, nên đặt cố định trên đường mối ăn. Đợi khoảng 2 tuần rồi tháo hộp, đổ mối ra một các xô nhựa. Rắc thuốc diệt mối tận gốc dạng bột lên, sau đó lắp chúng trở lại vị trí cũ. Lưu ý phải dùng khẩu trang, găng tay và mặc quần áo phòng hộ để tránh thuốc dây vào người.

Khoảng 3 ngày sau đó, kiểm tra lại xem còn tiếng mối ăn không, phun thuốc diệt mối ở chân tủ hoặc các góc tủ, dọn dẹp vệ sinh, lau rửa sạch sẽ lại tủ đựng trước khi cho đồ đạc vào.

Công tác tự tiến hành diệt mối tại nhà không quá phức tạp, song vẫn đòi hỏi kiến thức và kỹ năng xử lý để đảm bảo cho hiệu quả và an toàn. Do vậy, nếu không có kinh nghiệm hoặc không tự tin vào cách xử lý của bản thân, các gia đình vẫn nên liên hệ đến trung tâm dịch vụ diệt mối tận gốc để được hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

diệt mối xông tủ quần áo

Bên cạnh những thông tin về cách xử lý diệt mối tại nhàcông ty kiểm soát côn trùng Việt Nam vừa nêu ở trên, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho quý khách một số giải pháp ngăn chặn hiểm họa từ mối cho tủ đựng quần áo. Đó là:

  • Khi chọn mua tủ gỗ, nên mua ở địa chỉ uy tín, có bảo hành và lựa chọn các loại tủ làm từ gỗ tốt như trắc, bằng lăng,… hoặc nếu không cũng phải là gỗ công nghiệp cao cấp có tẩm sấy chống mối.
  • Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, phơi phóng để tránh trường hợp để tủ quá ẩm. Thỉnh thoảng nên mở tủ, bật điều hòa hoặc quạt thông gió cũng là cách chống ẩm tốt cho tủ gỗ.
  • Dùng dầu mối để xịt phủ lên bề mặt tủ cũng có hiệu quả ngăn mối khá tốt, có thể lên đến vài năm.

Hi vọng những thông tin từ chuyên viên diệt mối tận gốc của công ty kiểm soát côn trung sẽ hữu ích với cuộc sống trong gia đình bạn. Bất cứ khi nào cần được hỗ trợ, xin vui lòng gọi đến 0983 828 393.

Trân trọng !

>>> Xem ngay:

Mối mọt xông nhà theo phong thủy có phải là điềm xấu không

Giải pháp diệt mối tận gốc cho gác xép bằng gỗ

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top