Nỗi lo sợ mối mọt đục hại – nên phòng chống thế nào đây?

Phòng chống mối

phòng chống mối

Đâu còn xa lạ khi mối ngày càng xâm nhập và “chiếm lĩnh” toàn bộ lãnh thổ nhà bạn. Loài vật nhỏ bé tưởng không vô hại này lại đang làm mưa làm gió phá hoại ngôi nhà chúng ta. Chúng gây ra tổn thất lớn về kinh tế, làm hư hại đồ đạc gia đình và gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Phòng chống mối là bước quan trọng để quá trình diệt mối được tốt nhất. Nó là sự ngăn ngừa, tránh mối tiếp xúc hoàn toàn với các công trình, đồ nội thất bằng gỗ hoặc có nguồn gốc xenlulo (thùng bìa carton …). Trước mức độ nguy hiểm đó, ngăn ngừa mối là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết làm của mọi nhà. Đây cũng là cách tăng tuổi thọ cho ngôi nhà từ những vật dụng nhỏ nhất.

Cách phòng chống mối hiệu quả

Bạn có biết, mối chúa có thể đẻ trên 36000 trứng/ngày. Với mức độ sinh sản vô cùng lớn như vậy mức độ phát triển và phá hoại của chúng thật khủng khiếp. Vậy, phòng chống mối như thế nào để đảm bảo tốt nhất?

phòng chống mối

  • Với đồ gỗ:

Nên phơi nắng thường xuyên 2-3 lần/tháng để kiểm soát các loại mối mọt có hại.

Không làm ướt đồ gỗ vì đó là môi trường tốt để mối lớn lên.

Sử dụng véc-ni, quét phủ sơn giúp ít bị mối mọt hơn. Hoặc quét axit boric làm mối mọt chết ngay lập tức.

Sử dụng tinh dầu cam, hàn the mua ngoài cửa hàng theo tỉ lệ pha trộn được hướng dẫn, giúp chống mối an toàn.

Dùng keo trám kẽ hở, dầu hỏa… vào những chỗ bị nứt và mối đục để xua đuổi mối mọt.

  • Với các công trình:

Trước xây dựng cần thiết kế hệ thống nền móng, trụ cột vững chắc; san lấp mặt bằng và phun thuốc phòng chống mối để ngặn chặn mối phát triển. Phần nội thất hay thiết bị ngầm (điện) cần lắp đặt bằng vật liệu tốt nhất để mối không thể gặm nhấm.

Ngoài ra, bạn cũng nên thảm khảo một số dịch vụ phòng chống mối hiệu quả khác tại các công ty để hiệu quả cao.

Phòng chối mối là cần thiết hay không?

Có gì sai khi nói phòng chống mối là việc vô cùng cần thiết. Đây là vấn đề không phải có thể xử lý triệt để ngay được. Bởi mức độ nguy hại của loài vật này rất nguy hiểm. Có thể lí giải điều này bởi một số lí do sau:

  • Mối phát triển trong môi trường ẩm ướt rất mạnh mẽ. Điều kiện môi trường và khí hậu nhiệt đói gió mùa, nóng ẩm kết hợp lượng mưa nhiều là yếu tố thuận lợi để chúng sinh sôi.
  • Nhiều đồ dùng trong nhà, từ nội thất đến đồ trang trí làm từ xenlulo. Đây lại là nguồn thức ăn nuôi dưỡng chính của mối.
  • Với điều kiện phát triển thuận lợi này, mối làm tổ gây nguy hại đến kiến trúc và tuổi thọ ngôi nhà. Khi di chuyển chúng gặm nhấm bất kì thứ gì đi qua. Bao gồm các thiết bị điện tử – dây điện gây chập điện.
  • Mối cũng là sinh vật mang mầm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người.

phòng chống mối

Bởi vậy, phòng chống mối giúp đảm bảo an toàn cho nhà được vững chắc. Và bảo vệ cho chính sức khỏe của bạn. Nếu không ngăn ngừa kịp thời, mức độ nguy hiểm mà nó mang lại thật khó có thể tưởng tượng được.

Cần phải diệt mối tận gốc để bảo vệ cho công trình

Tôi đã gặp trường hợp một số nhà. Vì bận rộn mà không có thời gian để ý đến ngôi nhà đang bị “đội quân mối” phá hủy từ từ. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để giải quyết vấn đề này. Hãy liên hệ với chúng tôi để xử lý kịp thời và nhanh nhất sự phát triển của loài mối trong nhà bạn. Chỉ cần truy cập theo địa chỉ https://dietmoimottangoc.com/ là bạn đã lựa chọn được cho mình cách phòng chống mối vô cùng hiệu quả rồi. Hãy dẹp bỏ nỗi sợ hãi loài mối đáng sợ ấy bằng những dịch vụ xứng đáng với bạn.

Bài viết liên quan:

Nhà vườn và nỗi lo về mối mọt

Cách nhận biết tổ mối trong vườn và diệt mối

Diệt mối tận gốc

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top