Những lưu ý khi tiến hành tự diệt mối tại nhà bằng thuốc

Không phải tự nhiên mà mối mọt được xếp vào nhóm những loài côn trùng đáng ghét nhất. Sức tàn phá đáng sợ khiến đồ đạc vật dụng hư hỏng, thậm chí là khiến cho công trình bị xuống cấp tồi tàn chính là một trong những lý do bắt buộc chúng ta phải tìm giải pháp diệt mối tận gốc khi phát hiện ra dấu hiệu của chúng.

Ở thời điểm công nghệ thông tin truyền bá rộng rãi như hiện nay, để tìm cho mình phương pháp diệt mối tại nhà hữu hiệu không phải là điều quá khó khăn. Vì vậy cho nên nhiều hộ gia đình đã quyết định tự giải quyết mầm mống gây hại này thay vì tìm đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt như kỳ vọng, các hộ gia đình cần đặc biệt lưu ý một số điểm quan trọng.

diệt mối tại nhà

Cụ thể như đó là:

 1. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe

Mặc dù sử dụng phương pháp diệt mối tại nhà theo công nghệ sinh học bằng thuốc chất lượng cao, có khả năng chọn lọc song ít nhiều đều có tác hại nếu tiếp xúc trực tiếp như hít phải hay nuốt phải. Chính vì thế, để ngăn chặn tuyệt đối những trường hợp ngoài ý muốn, chúng ta cần phải:

 • Chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết cho bản thân khi tự diệt mối tại nhà: găng tay cao su dài, khẩu trang, kính, quần áo bảo hộ, giày ủng, mũ, …
 • Để thuốc diệt mối tận gốc ở nơi kín đáo, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.
 • Diệt mối ở các khu vực có thực phẩm hoặc dụng cụ nấu ăn phải thu dọn trước, sau khi xử lý xong phải vệ sinh cẩn thận trước khi đặt để lại vị trí cũ.
 • Vệ sinh sạch sẽ sau khi kết thúc quá trình diệt mối tại nhà.

diệt mối tại nhà

 1. Lựa chọn địa chỉ bán thuốc diệt mối tận gốc uy tín

Trên thị trường có nhiều loại thuốc giả tràn lan đang được bày bán, nếu không cẩn thận mua nhầm chúng ta không chỉ không có được hiệu quả như mong đợi mà thậm chí còn gây hại đến sức khỏe bản thân. Chính vì thế, vấn đề tìm một đơn vị phân phối thuốc diệt mối tận gốc nhập khẩu chính hãng có bảo hành là điều không thể bỏ qua.

diệt mối tại nhà

 1. Lựa chọn thuốc thích hợp

Mỗi một vị trí, một trường hợp sẽ có tác nhân gây hại là chủng loại mối khác nhau và tất nhiên sẽ có một loại thuốc chuyên dụng cho chúng. Do đó, khi mua thuốc phải yêu cầu nhân viên bán hàng tư vấn thông tin để lựa chọn loại thích hợp nhất.

 1. Thực hiện đúng quy trình

Khi tự bắt tay vào công cuộc diệt mối tại nhà, chúng ta vẫn phải đảm bảo quy trình yêu cầu khi áp dụng công nghệ sinh học, đó là:

 • Xác định vị trí tổ mối, đường ăn mối
 • Đặt hộp nhử mối trên đường ăn, trung bình đặt 2 -3 hộp/ đường và có thể điều chỉnh lại cho phù hợp với số lượng mối
 • Rắc thuốc diệt mối sinh học
 • Phun thuốc diệt mối tận gốc để loại trừ triệt để và ngăn chặn mối mọt quay trở lại
 • Vệ sinh, dọn dẹp lại khu vực diệt mối.

diệt mối tại nhà

Ở đây là một số lưu ý quan trọng mà chúng ta cần nhắc đến khi quyết định tự xử lý vấn nạn mối mọt. Trong trường hợp muốn được hỗ trợ thêm về thông tin hoặc yêu cầu dịch vụ nhanh chóng, xin vui lòng liên hệ 0983 828 393.

Công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam luôn vinh dự đồng hành cùng gia đình bạn.

Trân trọng !

Xem thêm:

Diệt mối tại nhà – Mất bò mới lo làm chuồng?

Dịch vụ diệt mối tại nhà giá rẻ cho chung cư cao tầng

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top