Mối và phương pháp diệt mối hiệu quả

Mối là một nhóm côn trùng có tên khoa học là Isoptera, thường được gọi là “KẺ HỦY DIỆT THẦM LẶNG”.  Vì vậy để có để diệt mối tận gốc và mang lại hiệu quả cao chung ta phải có những hiểu biết căn bản về loài Mối.

– Hoạt động của loài Mối:

Vì loài Mối có thể ẩn náu và phát triển mạnh trong các công trình xây dựng, thậm chi các vật dùng hàng ngày của con người.

Tuy nhiên chúng ta rất khó để phát hiện chúng ngay lập tức cho đến khi có dấu hiệu hư hỏng đồ vật, các công trình, nền móng.

Mối là côn trùng hoạt động ẩn náu và theo đàn. Có rất nhiều loại mối, nhưng thường thấy nhất là mối nhà, mối đất cánh đen.

– Sinh sản của loài Mối:

Vào tháng 5, tháng 6 chính là mùa sinh sản của loài Mối. Do vậy, chúng ta cần có phương pháp diệt mối hiệu quả để ngăn chặn sự sinh sôi của chúng.

– Tổ chức loài Mối:

Tổ chức ( đàn mối) gồm Mối chúa ( Mối hậu), Mối thợ, Mối lính. Nắm rõ tổ chức của chúng thì chúng ta sẽ có cách diệt mối hiệu quả, và có thể diệt mối tận gốc đảm bảo sự an toàn cho các công trình, đồ vật hàng ngày.

– Sinh trưởng của mối:

Mối thích ăn chất cellulose của gỗ. Do vậy, các đồ dùng làm bằng gỗ thường xuyên bị mối mọt tấn công. Để diệt mối hiệu quả nhất chúng ta cần phải hiểu được thói quen, tập quán của chúng. Và như vậy, ta sẽ tìm được cách diệt mối hiệu quả.Trong trường hợp khó có thể thực hiện được do bạn không nắm được kỹ thuật, chuyên môn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các chuyên gia diệt mối tại các trung tâm diệt mối hoặc công ty diệt mối chuyên nghiệp để được họ trợ giúp tiêu diệt “Kẻ hủy diệt thầm lặng” này.

– Mối gây hại như thế nào?

Mối là côn trùng có hại đối với các công trình xây dựng, thậm chí nhiều vật dụng quan trọng của con người.

Một đàn mối có thể phá hoại nhà cửa, đê diều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống…, thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá…

Do cuộc sống bầy đàn với số lượng thành viên cực lớn, để chống lại tác hại của mối, không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ.

Bên cạnh việc phòng chống mối, chuẩn bị các phương pháp diệt mối, người ta còn tìm nhiều biện pháp để diệt mối tận gốc. Đó là phải tiêu diệt cả đàn mối, với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối chúa.

Loài mối “gỗ khô” có thể phát hiện tổ một cách đơn giản, thông qua đặc điểm sinh sống đục gỗ thành các khe dích dắc, vừa khai thác thức ăn vừa làm nơi cư trú.

Do tổ mối loài này hình thành từ bằng những hạt phân đùn ra ngoài như hạt cát nên chúng còn gọi là mối “đống cát”.

Diệt loại này chỉ cần dùng thuốc đặc trị mối tiêm trực tiếp vào tổ.

Các loài mối khác trong công trình trong đó có loài mối nhà (copt-formosanus), tổ phần lớn nằm dưới nền nhà hoặc trong ruột panen,tổ phụ có thể xuất hiện ở góc tường, trên trần nhà v.v… Để tìm được tổ các loài trên, người ta thường dùng các dụng cụ phức tạp như máy dò đồng vị phóng xạ, siêu âm, hoặc đo điện trở v.v… Để tiêu diệt tổ mối dạng này, người ta thường dùng phương pháp hóa sinh, phun thuốc vào mối thợ nhằm lây nhiễm độc hoặc các vi sinh có hại cho mối để tiêu diệt tổ mối và mối chúa.

Như vậy, loài mối thực sự là rất nguy hiểm, mối hiểm họa mà chúng gây ra là khó có thể đo lường được. Do vậy, ngoài việc chúng ta phải tự xây dựng cho mình những cách phòng chống mối thì khi cần thiết cần nhờ đến các chuyên gia để được hỗ trợ cách diệt mối hiệu quả. Với những phương pháp diệt mối hiệu quả của họ được đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống mối. Chắc chắn bạn có thể yên tâm về các đồ dùng, công trình của mình.

Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại:  để được hỗ trợ và tư vấn từ phía anh Đông: 0983.82.83.93  – Trưởng Phòng Kỹ Thuật của Trung Tâm Diệt Mối – Công Ty Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam.

Bài viết hay:

Diệt mối tại hà nội chi phí không thể rẻ hơn

Vì sao mối lại xuất hiện trong nhà của bạn? Làm sao phòng chống mối và diệt mối tận gốc?

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top