Mối cánh xuất hiện khi nào? Cách diệt mối cánh tận gốc.

Trong những cơn mưa rào, chúng ta thường thấy một con côn trùng nhỏ, bay rất nhiều vào nhà, đặc biệt là những nơi đặt bóng điện thắp sáng. Điều này làm cho nhiều người cảm thấy khó chịu, thậm chí có những người bị nổi ngứa vì dị ứng với loại côn trùng nhỏ này. Vậy, có cách nào để diệt mối cánh tận gốc hay không?

Trước hết chúng ta cần phải biết mối cánh là con gì và nó thường xuất hiện khi nào?

Mối cánh là một loại côn trùng được hình thành do mối thợ già biến thành. Các ổ mối cánh thường hình thành trong những khuôn gỗ, cánh cửa, hộc cửa. Chúng sẽ ăn rỗng ở trong và khi những con mối thợ đã già chúng sẽ cắn tổ và bay ra ngoài. Những con mối này sẽ không chịu được nhiệt độ quá cao ngoài trời, không chịu được nước,…

diệt mối

Chính vì vậy, mối cánh thường xuất hiện nhiều nhất vào buổi tối, khi trời mưa chúng sẽ bay vào nhà để tránh mưa, tránh bão. Đặc biệt, mối cánh thường sinh sống ở ngoài nhà, nên biện pháp diệt mối cánh tận gốc cũng khá phức tạp.

>>> Xem thêm bài viết: Chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tại nhà đơn giản

Biện pháp diệt mối cánh tận gốc

Do mối cánh thường sinh sống ở ngoài nhà nên suy nguy hiểm của loài mối này đem đến cho ngôi nhà của bạn không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, cách diệt mối cánh tận gốc ngày càng được nhiều người quan tâm khi những con côn trùng này xuất hiện ngày càng nhiều trong nhà. Có rất nhiều cách có thể diệt mối cánh. Với mỗi cách, chúng ta sẽ sử dụng các biện pháp và cách thực hiện giống nhau.

Cách 1: Sử dụng chậu nước

Mối cánh sẽ không sống được nếu bị sa vào nước. Tận dụng đặc điểm này, chúng ta có thể sử dụng một chậu nước  (có thể pha thêm xà phòng để mối chết nhanh hơn) đặt dưới bóng đèn. Ánh ság của bóng đèn sẽ thu hút mối bay lại đó. Khi mối rơi vào chậu nước, thường chúng sẽ không thể bay lên được và chỉ một lát chúng sẽ bị chết.

diệt mối

Cách 2. Sử dụng vợt để vợt mối

Vào những ngày trời mưa hoặc những ngày trời có gió mạnh, chúng ta nên đóng cửa lại để tránh mối bay vào nhà. Và khi chúng xuất hiện, chúng ta có thể sử dụng vợt muỗi để vơt chúng vào đó. Khi chúng sa vào lưới và bị gãy cánh, chắc chắn trong một thời gian ngắn những con mối đó sẽ bị chết.

Đó là 2 cách đơn giản nhất giúp chúng ta diệt mối trong những ngày trái gió trở trời, những ngày mưa gió. Còn cách để diệt mối cánh tận gốc đó là chúng ta cần phải phát hiện ổ của mối cánh ở đâu, để từ đó có biện pháp xử lý triệt để như phá tổ của chúng hay đơn giản nhất là sử dụng các biện pháp giống như diệt mối tận gốc thông thường.

Như vậy, chúng ta đã biết được mối cánh thường xuất hiện khi nào và cách để phòng trừ, diệt trừ chúng khi chúng bay vào nhà. Hi vọng bài viết này sẽ giúp tất cả mọi người xóa tan nỗi lo lắng khi thấy mối cánh xuất hiện trong nhà.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top