Mẹo diệt mối cánh cực độc đáo tại nhà

Mỗi khi mùa hè đến nhà mình thường phải đóng chặt tất cả các sổ vào buổi tối. Hôm nào mà quên là có cả một bầy mối cánh bay lúc nhúc quanh kín đèn tuýp, chúng rũ cánh rồi bò khắp nhà  nhìn rất gê thậm chí chúng còn làm mình mẩn ngứa nữa. Sau nhiều lần như thế mình đã nghiên cứu và tìm ra mẹo diệt mối tận gốc cực độc đáo và hiệu quả, cả nhà cùng tham khảo nhé!

Nên tiến hành diệt mối tận gốc vào thời điểm nào?

Nói về loài mối cánh chúng là những chú mối con trải qua một vài lần lột xác khi đã trưởng thành, các côn mối này sẽ mọc cánh, sau đó bay thoát khỏi các ổ mối, chúng thường bay giao hoan rồi tự rụng cánh, cuối cùng chúng rơi xuống đất để tìm con đực tiến hành giao phối và làm tổ.

diệt mối tại nhà

Vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 âm lịch hàng năm, đây là lúc mà nhiệt độ thời tiết thay đổi chuyển mùa từ xuân sang hè, khí hậu thường nóng bức và kèm theo các cơn going bão, độ ẩm khá thấp nên lúc này mối tách đàn, với những con mối vua,  mối chúa có cánh chúng sẽ tìm đến nơi có điều kiện thuận lợi để thực hiện sinh xôi nảy nở và hình thành tổ mối. Chính vì vậy, đây là khoảng thời gian lý tưởng để diệt mối. Tại thời điểm này, chúng ta hoàn toàn ta có thể diệt hết tất cả các cá thể ở trong tổ mối bao gồm mối cánh trưởng thành, mối thợ,..

Mẹo diệt mối cánh cực độc đáo tại nhà

Cách 1: Diệt mối cánh tận gốc bằng đèn dầu

Đa số vào các buổi tối mối cánh thường sẽ xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt là những nơi có bóng điện, chính vì vậy sau khi bạn cảm thấy không còn cần thắp sáng nữa, khi ấy hãy tắt điện để giúp tránh thu hút các con mối từ bên ngoài vào. Đối với những con mối còn lại ở trong nhà bạn sẽ thực hiện tiêu diệt bằng cách sử dụng một cái đèn dầu hỏa ( nếu nhà bạn  không có thì có thể thay bằng bóng điện) đặt vào một hòn gạch cao sau đó đặt vào chậu nước có pha sẵn xà phòng ( đường kính rơi vào khoảng  50cm)

Mục đích chính của phương pháp diệt mối tại nhà này là sử dụng đèn dầu để thu hút mối cánh sau đó các mối sẽ bay lại gần, chúng chạm vào đèn dầu nóng và sẽ bị rụng xuống nước, lúc đó nước có xà phòng sẽ khiến mối không thể bay lên được và bị chết đi.

diệt mối tại nhà

Cách 2: Sử dụng túi nilon hoặc dùng màn tuyn diệt mối cánh tại nhà.

Diệt mối tại nhà bằng cách này bạn sẽ phải tiến hành kiểm tra xem những con mối cánh bay vào trong nhà là do chúng từ ngoài vào hay là do trong nhà bạn đã có mối sẵn. Trường hợp nếu trong nhà bạn đã có mối thì vào mỗi khi thời tiết chuẩn bị mưa giông ( thông thường vào buổi chiều tối) khi đó bạn hãy kiểm tra xem ở các hộc cửa gỗ hay chân tường..hoặc những nơi bạn nghi ngờ có mối. Sau đó bạn sử dụng túi nilon hoặc dùng màn tuyn bịt lỗ nơi mà mối cánh có thể sẽ bay ra. Như vậy khi chúng có ý định bay ra thì chúng sẽ bị ngăn lại rồi sẽ rụng cánh và bị chết đi, cách này có thể sẽ làm cho những con mối trong nhà của bạn không bay được nữa nhưng lại chưa thể thực hiện diệt mối tận gốc được.

Cách 3:  Sử dụng vợt tự chế để diệt mối cánh

Rất đơn giản, bạn có thể tự làm cho mình một cái vợt mối bằng việc sử dụng dây thép uốn tròn rồi sau đó lấy màn tuyn chế thành một cái vợt, mỗi khi mối xuất hiện thì bạn đóng hết cửa lại để cho mối không thể bay được từ bên ngoài vào nữa rồi vợt mối. Cách này thường không hiệu quả bằng cách 1 tuy nhiên chúng cũng phần nào có thể giúp bạn loại bỏ được mối cánh bay trong nhà.

diệt mối tại nhà

Cách 4: Gọi cho đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối.

Nếu bạn là người bận rộn hoặc khó thực hiện các cách diệt mối tại nhà thì việc lựa chọn một dịch vụ diệt mối tại nhà là giải pháp an toàn, hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể gọi đến các công ty cung cấp dịch vụ diệt mối tại nhà chất lượng, tại đây các nhân viên có kinh nghiệm họ sẽ giúp bạn phát hiện và lên phương án diệt mối tận gốc cho gia đình bạn. Đối với cách làm này có thể sẽ tốn kém hơn so với các phương pháp tự diệt mối nói trên nhưng chúng lại đảm bảo tuyệt đối mối không còn xuất hiện lâu dài ở trong gia đình bạn nữa.

Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình!

>>> Bài viết liên quan: Cách diệt mối tận gốc cho cầu thang gỗ

>>> Bài viết tiếp theo: Cách phòng chống và diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top