Mách nhỏ kinh nghiệm diệt mối hiệu quả bằng phương pháp dân gian

Tại sao phải diệt mối?

diệt mối tận gốc

Mối là một loài côn trùng gây hại, sống dựa vào nguồn thức ăn chứa xenlulo (gỗ). Mối sống tập trung theo đàn và có tổ chức xã hội cao. Nếu không diệt mối sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng về tổn thất kinh tế và sức khỏe con người.

Chúng gặm nhấm bất kì thứ gì từ các tài liệu gia đình, thùng giấy… Cho đến các thiết bị điện tử và hệ thống cáp điện ngầm. Đặc biệt là nội thất bằng gỗ, chúng ăn mòn dần và đục lỗ bên trong mà chúng ta thậm chí không nhìn thấy, phá hỏng kiến trúc ngôi nhà bạn. Ngoài ra, các công trình khác bị xuống cấp trầm trọng nếu bị mối đục. Đặc biệt công trình điện bị hư hại gây chập mạch điện. Mối cũng là tác nhân gây ra các bệnh về hô hấp như ho, hen suyễn… ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Như vậy, diệt mối tận gốc là công việc quan trọng và bảo vệ sự an toàn cho bạn.

Diệt mối bằng phương pháp dân gian

Vậy, bạn hiểu như thế nào là diệt mối bằng phương pháp dân gian? Đây là phương thức diệt mối được áp dụng hiệu quả bằng các phương pháp thủ công và truyền thống nhằm tiêu diệt tận gốc loài mối. Phương pháp này chủ yếu dùng cho khu vực đất vườn rộng. Đất bãi và cho các đồ nội thất làm bằng gỗ (hoặc tre).

diệt mối tận gốc

Các phương pháp dân gian phổ biến

Diệt mối bằng nước: Tại những ổ mối trong vườn – bãi đất rộng. Bơm nước liện tục và đầy tàn làm ổ mối bị ngập úng khiến chúng bị chết. Đây là một cách diệt mối đơn giàn và hiệu quả.

Diệt mối bằng dầu hỏa: Mối ở đồ gỗ, vào trời nằng ráo, lấy miếng giẻ thấm dầu rồi xoa lên đồ bị mối đục. Mang ra phơi nắng và có thể làm lại 2-3 lần nữa. Sau khi phơi được vài tiếng đem rửa sạch bằng xà phòng. Cách này giúp diệt được cả mối và sâu mọt trong gỗ.

Diệt mối bằng lửa: Ở vườn – đồi cao, đào quanh tổ mối rồi hun lửa tạo khói. Hơi nóng sẽ làm mối chui hết ra ngoài và chết hàng loạt.

Diệt mối bằng cách ngâm đồ vật bị mối vào nước: Trước khi thiết kế nội thất, các vật dụng bằng gỗ. Tre ngâm xuống nước thời gian dài giúp phòng chống mối mọt và tăng độ bền đồ dùng.

Ngoài ra, cũng có thể diệt mối tận gốc bằng cách diệt mối chúa. Đào hố tìm và tiêu diệt mối chúa, làm phân tán mối trong tổ… Và một số phương pháp dân gian khác sử dụng phổ biến và dễ làm.

diệt mối tận gốc

Diệt mối bằng phương pháp dân gian có hiệu quả không?

Phương pháp này không cần kinh nghiệm và kỹ thuật; nguyện liệu dễ tìm và dễ làm. Tuy nhiên, là phương pháp thủ công nên hiệu quả diệt mối tận gốc không hoàn toàn cao. Mục đích chính của phương pháp là tạm thời và áp dụng cho khu vực có số lượng mối ít, xua đuổi mối từ chỗ này sang chỗ khác nên chỉ có những con bên ngoài bị chết. Tốc độ sinh sản của mối cao nên số lượng mối bị chết là không đáng kể.

Diệt mối bằng phương pháp dân gian tuy đơn giản nhưng lại khó khả thi. Chính vì vậy, hiện nay thị trường có nhiều loại thuốc diệt mối bằng hóa học sử dụng chế phẩm vi sinh thân thiện môi trường. Bạn có thể dùng sản phẩm này diệt mối thay vì phải dùng dầu hỏa, nước, dầu thực vật…

Nếu bạn thắc mắc dịch vụ nào tốt nhất để diệt mối hiệu quả. Bạn có thể tham khảo sự tư vấn tận tình của nhân viên tại Công ty TNHH Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam đảm bảo là lựa chọn hoàn hảo mà tôi khuyên bạn không nên từ chối lắng nghe. Còn chần chừ gì nữa, hãy truy cập ngay theo địa chỉ https://dietmoimottangoc.com/ để tham khảo dịch vụ diệt mối tận gốc . Ngoài ra có rất nhiều dịch vụ khác mà tôi nghĩ bạn sẽ cần đến.

>> Xem ngay:

Phòng học của con là nơi cần diệt mối cẩn thận nhất.

Cách nhận biết tổ mối trong vườn và diệt mối

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top