Hướng dẫn chi tiết diệt mối tại nhà bằng phương pháp sinh học

Diệt mối bằng cách áp dụng phương pháp sinh học đang dần trở lên thịnh hành và được ưa chuộng tại Việt Nam. Phương pháp này chính là dùng công nghệ sinh học tác động mạnh mẽ đến cơ chế hoạt động và sự sinh trưởng của loài mối sinh sản và có tổ mối theo cơ chế lây truyền , chúng làm rối loạn các quá trình trao đổi chất, khi đó loài mối sinh sản và các tổ mối sẽ bị tiêu diệt một cách hoàn toàn.

Các bước diệt mối tại nhà bằng phương pháp sinh học được thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt hộp nhử để diệt mối.

diệt mối tận gốc

 Đầu tiên, chúng ta tiến hành cậy khu vực có mối, sau đó làm ướt hộp nhử mối, tiếp đến đặt hộp nhử mối một cách cố định tại vị trí có đường đi của mối (nếu có thể hãy chọn nơi yên tĩnh ). Trong trường hợp đường mà mối đi giữa tường thì  chúng ta phải làm giá treo sao cho cố định hộp. Bất cứ đặt ở vị trí nào ta cũng nên hạn chế tối thiểu những sự ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ và sự hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức. Chú ý quan trọng đó là trong quá trình đặt ta  không di chuyển và cũng không bóc hộp ra xem.

Thông thường số lượng hộp nhử mối cần được đặt phụ thuộc vào số đường mà mối ăn. Đối với mỗi đường mối ăn ta có thể đặt từ 2 -6 hộp.

Bước 2: Kiểm tra và điều chỉnh quy trình đặt hộp nhử.

Sau khi đã đặt hộp nhử mối khoảng từ 10 – 15 , ta bắt đầu tiến hành việc kiểm tra và điều chỉnh hộp nhử sao cho số lượng mối nhử vào trong hộp nhiều nhất  để nâng cao hiệu quả của quá trình nhử diệt mối tại nhà.

 Chúng ta thực hiện kiểm tra xem nếu thấy xung quanh các hộp nhử  xuất hiện đường ăn của những con mối thì đó cũng là lúc mối đã ăn nhiều ở trong hộp.

Bước 3: Tiến hành phun các chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc.

Những hộp có mối ăn đều được phun các chế phẩm sinh học để diệt mối tại nhà tận gốc. Diệt mối tại nhà bằng phương pháp sinh học đó chính là chúng ta không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà phải để cho mối về tổ mới chết và tiếp tục gây chết hệ thống ở tổ của chúng. Với yêu cầu đó chính là càng có nhiều mối dính thuốc chạy về tổ của chúng càng tốt. Những con mối sau khi bị dính thuốc chúng chạy về tổ và sẽ lây nhiễm cho toàn bộ hệ thống tổ mối và cả mối chúa trong các công trình.

diệt mối tận gốc

Trước khi dỡ hộp nhử mối, ta tiến hành đổ hết các miếng mồi nhử cùng những con mối ở trong hộp nhử vào trong một chậu khô, tiếp đó ta dùng chế phẩm diệt mối sinh học thực hiện bơm đều lên các con mối ở trên bề mặt của các miếng mồi nhử cho đều rồi sau đó xếp trở lại hộp nhử và để hộp nhử vào vị trí ban đầu.  Làm như vậy chỉ sau khoảng 6 – 7 ngày là tổ mối bị diệt ta có thể diệt mối tận gốc, thậm chí ở những ở vị trí ẩm chúng cũng không thể sống quá 15 ngày.

Bước 4: Tiến hành dọn vệ sinh.

Sau khi  thực hiện phun thuốc từ 3 đến 5 ngày, lúc này ta tiến hành kiểm tra toàn bộ quá trình diệt mối tại nhà bằng phương pháp sinh học. Nếu thấy không còn mối trong nhà ta bắt đầu công đoạn dọn vệ sinh. Tất cả các hộp nhử, hay thuốc vương vãi trong nhà cần phải được dọn sạch. Chú ý không nên đổ hộp ra ao, hồ tránh làm ô nhiễm môi trường.

>>> Bài viết liên quan: Cách phòng chống và diệt mối tận gốc cho công trình xây dựng

>>> Bài tiếp theo:  Diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian đơn giản hiệu quả

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top