Đồ dùng từ gỗ công nghiệp có bị mối mọt ăn hay không?

Gỗ công nghiệp là giải pháp khá lý tưởng cho các nhu cầu sử dụng gỗ trong thi công thiết kế nội thất công trình hiện nay. Từ cửa gỗ, sàn gỗ, vách gỗ, tủ gỗ, kệ trang trí trong nhà,… hầu như không có dòng sản phẩm nào thiếu bóng dáng của gỗ công nghiệp. Giá cả hợp lý, mẫu mã đẹp lại được đánh giá thân thiện hơn với môi trường, có rất nhiều lý do để mọi người đưa ra quyết định lựa chọn.

Thường thì khi chúng ta nghe tư vấn của nhân viên bán hàng, đa phần đều mô tả các tính năng của sản phẩm từ gỗ công nghiệp như khả năng chống thấm nước, chống cong vênh,… hay chống mối mọt tốt. Chính vì vậy, không ít gia đình phải té ngửa khi cánh cửa gỗ công nghiệp lắp trong nhà được biết đến với khả năng chống mối mọt lại đang có một tổ mối to đúng ngay tại đó.

Vậy thực tế thì gỗ công nghiệp có bị mối mọt ăn không?

diệt mối

Theo công nghệ sản xuất các dòng sản phẩm gỗ công nghiệp như cửa gỗ hay sàn gỗ đều yêu cầu khâu xử lý sấy và phun hóa chất chống mối. Tuy nhiên, thực tế thì quá trình sản xuất có diễn ra đúng theo tiêu chuẩn không thì chỉ có nhà sản xuất mới biết. Do đó, việc gia đình bạn dùng đồ gỗ công nghiệp mà vẫn bị mối xông không có gì quá ngạc nhiên.

Giải pháp tối ưu cho các rắc rối này là gì?

diệt mối

Khi phát hiện ra mối mọt trong nhà, điều đầu tiên bạn phải xác định nguồn gốc nơi phát sinh mối, hay tổ mối, khoanh vùng tàn phá của chúng để có thể tiến hành diệt mối tận gốc. Vị trí tổ ưa thích của loại côn trùng này là các khu vực ẩm thấp, thiếu ánh sáng như chân tường ốp gỗ, sàn gỗ, chân cột gỗ chôn dưới đất hoặc các đồ dùng bằng gỗ kê sát tường,…

Sau khi xác định được vị trí tổ mối, chúng ta nên sử dụng phương pháp diệt mối tại nhà sinh học để đảm bảo hiệu quả xử lý triệt để cùng sự an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.

diệt mối

Quy trình tiến hành diệt mối tận gốc ăn gỗ công nghiệp như sau:

B1. Đặt hộp nhử diệt mối tại nhà tại vị trí cố định trên khu vực đường mối ăn. Số lượng điều chỉnh sao cho phù hợp với số lượng mối, trung bình nên đặt 2  – 3 hộp trên một đường ăn. Đợi khoảng 2 tuần.

B2. Đổ số mối đang ăn trong hộp nhử ra một cái xô hoặc chậu sạch, rắc thuốc diệt mối tận gốc lên rồi đặt chúng lại vào hộp ở vị trí cũ.

B3. Đợi số mối dính thuốc di chuyển về tổ, phát tán thuốc cho các cá thể không ăn trong hộp nhử để có được hiệu quả triệt để. Đợi khoảng  2 – 3 ngày.

B4. Kiểm tra lại, phun thuốc diệt mối tận gốc quanh khu vực có tổ mối để ngăn chặn mối tái xuất hiện.

B5. Vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ, phân loại hộp đựng thuốc cẩn thận, không ném bừa bãi.

Để phòng tránh các trường hợp không mong muốn, khi sắm sửa đồ gỗ trong nhà, quý khách nên đến những địa chỉ uy tín đảm bảo chất lượng tốt nhất. Thêm vào đó, dọn vệ sinh định kỳ thường xuyên cũng có thể tăng khả năng bảo vệ ngăn chặn mối phá hoại.

Công ty kiểm soát côn trùng Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành theo cuộc sống của mọi khách hàng.

Bất cứ khi nào có nhu cầu cần thông tin hỗ trợ hoặc dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp, xin vui lòng liên hệ đến 0983 828 393.

Trân trọng cám ơn !

Xem thêm bài viết:

Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp

Các loại gỗ quý liệu có bị mối xông hay không?

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top