Dọn nhà đón tết phun thuốc diệt côn trùng

Tháng “củ mật” (tháng 12 âm lịch, hay còn gọi là tháng Chạp), đối với người Việt Nam, ngoài vấn đề kiểm soát cẩn thận, chú ý trong từng lời ăn, tiếng nói, công việc, gia đình…, vấn đề dọn dẹp nhà cửa, quét dọn, sửa chữa đồ đạc, diệt chuột, diệt côn trùng, diệt mối tại nhà, mua cây cảnh… cũng là những công việc mọi gia đình Việt Nam đều làm mỗi khi Tết đến xuân về. Dưới đây là những công việc nên làm, để cho căn nhà được lột xác như mới:

  1. Sắp xếp đồ đạc, loại bỏ đi các vật dụng cũ, ít dung, hoặc không cần thiết.

Sau một năm sinh hoạt, chắc chắn sẽ có rất nhiều thứ trong ngôi nhà đã trở nên cũ kỳ hoặc không còn giá trị sử dụng. Chính vì thế mà khi dọn nhà đón Tết, bạn nên cân nhắc vứt bỏ đi những đồ đạc, những thứ không cần thiết để ngôi nhà được sạch sẽ, gọn gàng hơn. Các đồ dung nứt vỡ, hư hỏng, hay các sản phẩm hết hạn sử dụng, biến chất… là những thứ bạn có thể cân nhắc để loại bỏ, hoặc xếp gọn lại, vừa thuận tiện cho việc quét dọn, lau chùi, vừa chuẩn bị cho 1 cái Tết “mới”.

diệt mối

(Ảnh minh họa)

  1. Diệt chuột, diệt gián và các loại công trùng trong nhà.

Chuột, gián, kiến… hay các loại động vât, côn trùng gây hại luôn là nỗi lo, là mối đe dọa của mọi gia đình, không chỉ riêng dịp Tết đến xuân về. Diệt chuột, diệt gián, diệt kiến hay các loại động vật, côn trùng gây hại này, là công việc cần thiết và bắt buộc để chuẩn bị cho không khí năm hết Tết đến. Công việc này sẽ càng thuận tiện sau khi đồ đạc trong nhà đã được sắp xếp, dọn dẹp gọn gang, Bạn có thể liên lạc với các dịch vụ diệt chuột, diệt gián, diệt côn trùng… do các đơn vị uy tín chuyên nghiệp cung cấp, hoặc có thể tự tìm hiểu và tự diệt tại nhà. Tuy nhiên, các gia đình cần cẩn thận mỗi khi sử dụng các loại thuốc, hóa chất, có thể gây hại cho con người, đặc biệt là trẻ em và người già.

diệt mối

(Ảnh minh họa)

  1. Diệt mối tại nhà

Mối là kẻ thù của đồ gỗ và các công trình bằng gỗ. Diệt mối tận gốc là việc làm cấp bách của mỗi gia dình. Dịp cuối năm cũng là cơ hội để diệt mối tận gốc, loại bỏ nỗi lo âm thầm này. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc, diệt mối tại nhà uy tín và chất lượng. Các gia đình có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ do các đơn vị này cung cấp.

diệt mối

(Ảnh minh họa)

  1. Quét dọn, lau chùi nhà cửa.

Đây là công việc được thực hiện sau khi đã làm các công việc trên. Việc sắp xếp đồ đạc, diệt côn trùng, diệt mối tại nhà… sẽ giúp việc lau chùi, quét dọn trở nên thuận tiện. Thực hiện việc quét dọn, lau chùi từ phía trên xuống dưới, từ trong góc nhỏ của đồ đạc ra ngoài, sẽ giúp nhà cửa sạch bụi một cách tối đa.

  1. Giặt, thay rèm cửa, ga trải giường, chăn màn, thảm…

Công việc này thực hiện sau khi quét dọn nhà cửa, vì sau bước quét dọn, bụi bẩn sẽ bám rất nhiều vào các đồ đạc lớn bằng vải.

  1. Mua cây cảnh, chăm sóc cây cảnh.

Trong cuộc sống hiện đại, cây cảnh đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong mối gia đình. Chăm sóc cây cảnh trước khi Tết đến xuân về sẽ làm không gian căn nhà trở nên hài hòa, sáng sủa hơn.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top