Diệt muỗi – Phòng chống bệnh ZiKa

Hiện nay, muỗi là loài côn trùng nguy hiểm nhất cho loài người. Diệt muỗi, trừ muỗi tận gốc đang là vấn đề cấp bách được dư luận quan tâm nhiều nhất.

diet-muoi

Tại sao phải diệt muỗi

Muỗi là loài côn trùng mang theo virus gây teo não rất nguy hiểm cho loài người. Đại dịch ngày càng lan rộng trước chỉ có ở khu vực Châu Mỹ hiện tại lan khắp các Châu lục lân cận. Nguy cơ lan rộng khắp thế giới. Loài người sắp phải trải qua một đại dịch mà từ trước đến nay có một không hai trên hành tinh. Nó hủy hoại bộ não của loài người, làm đầu bị teo đi, ngớ ngẩn. Bộ y tế thế giới cũng đã có những cuộc họp khẩn cấp về đại dịch. Trước mắt Bộ y tế chưa có loại vacxin nào để cứu chữa căn bệnh này. Bộ y tế đã khuyển cáo trước khi đi ngủ phải mắc màn, tiêu diệt loài muỗi, loằng quăng, bọ gậy….

Phụ nữ đang mang thai phải được khám sức khỏe thường xuyên, cẩn thận với những con muỗi. Một cửa hàng quần áo trên thế giới đã thiết kế dành riêng những bộ quần áo, váy dành cho bà bầu. Khi mặc những bộ quần áo này vào nó sẽ tỏa ra mùi hương làm muỗi sợ và chúng bay đi.

Vừa qua, ở Việt Nam đã phát hiện một du khách nước ngoài đang mang trong người virus Zika đến Thành phố Hồ Chí Minh du lịch. Rồi sau đó, nữ du khách này lại bay trên chuyến bay trở về đất nước của cô ta. Bộ y tế Việt Nam thông báo mặc dù chưa có dịch phát ra ở Việt Nam nhưng phòng còn hơn chống. Tất cả mọi người phải đi tiêm vacxin phòng, mọi chậu, lọ, chum… đựng nước còn đọng lại bên trong cần phải được chút hết tránh muỗi đẻ trứng trong đó…

Diệt muỗi có tác dụng gì

Phòng chống các loại bệnh do muỗi gây ra như sốt rét, sốt xuất huyết, đại dịch zika,.. tránh được những mầm mống bệnh tật gây nguy hại chính sức khỏe con người..

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Dịch vụ diệt mối, muỗi tại nhà uy tín hiệu quả.

>> Và: Dịch vụ phun thuốc muỗi giá rẻ tại hà nội.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top