Diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian đơn giản hiệu quả

Chẳng phải ngẫu nhiên mà con mối bỗng trở thành mục tiêu bị truy lùng và tiêu diệt ở khắp mọi nơi . Mối được coi là loài côn trùng phá hoại nhất đặc biệt đối với những gia đình có niềm đam mê với đồ gỗ hay các sản phẩm phẩm từ thủ công mỹ nghệ, những xưởng mộc, cây trồng hay các xưởng in giấy,..

Trong thực tế có khá nhiều phương pháp diệt mối, thế nhưng diệt mối tận gốc kiểu “ cây nhà lá vườn” thì có lẽ không phải ai cũng biết.

diệt mối tận gốc

Tiến hành diệt mối tận gốc bằng phương pháp thực dụng nhất

Cách thứ nhất: Tiến hành đào xung quanh tổ mối rồi sau đó đốt tổ

Cách thứ hai: Thực hiện đào thẳng vào tổ mối và giết chết con mối chúa

Cách thứ ba: Tiến hành cho ngập úng các khu vực có mối. Tại những khu vực như ruộng vườn hay ở rừng , phương pháp diệt mối tận gốc này rất hiệu quả., chúng được dùng để chặn dòng nước khi về mùa mưa cho nước ngập úng toàn khu vực sau đó tháo bỏ nước.

Lưu ý: Diệt mối theo các phương pháp thủ công này thường sẽ mất công hơn và chỉ thực hiện được một cách hiệu quả với các tổ mối rừng trồng hay ngoài bãi,..

Tiêu diệt mối bu ánh đèn

Khi trời tối tiến hành để chậu nước to dưới ngọn nến hoặc dưới ánh đèn. Vì mối thường thích tìm đến nơi có ánh đèn sáng để thực hiện giao phối.

Mỗi khi giao phối xong chúng thường bị rụng cánh, lúc này mối sẽ rơi xuống nước , đây được coi là một trong những phương pháp dân gian diệt mối tại nhà rất hiệu quả đặc biệt với mối cánh.

Sử dụng dầu hỏa để diệt mối : Áp dụng hiệu quả cho diệt mối mọt gỗ, gôc khô

Đối với những vật phẩm, hay những đồ dùng làm bằng mộc, bạn hãy nên chú ý đến việc phòng chống và trị mối mọt trước khi mang chúng sử dụng là tốt nhất.

diệt mối tận gốc

Hãy chọn buổi trời nắng, lấy bàn chải bằng xơ tre hay lấy vải khô tẩm dầu đốt sau đó bôi đều khắp đồ mộc.

Bạn tiến hành phơi khoảng 2 giờ rồi sau đó lại tiếp tục bôi thêm lần nữa.

Tiếp tục đem phơi thêm vài tiếng, cuối cùng dùng nước xà phòng để lau sạch. Lúc này, sâu mọt sẽ chết.

Sử dụng Amoniac hoặc nước thơm chế sơn để diệt mối

Với những đồ gia dụng bằng tre qua thời gian sử dụng đã bị mối mọt tấn công bạn có thể dùng các loại nước thơm chế sơn, andehit fomic  hay nước ammoniac để diệt chúng.

Nếu các lỗ bị khoét quá nhỏ, bạn có thể dùng kim tiêm hoặc sử dụng lọ xịt để phun thuốc vào bên trong. Thông thường bạn phải thực hiện phun 2-3 lần mới có thể diệt mối tận gốc.

dùng sơn để diệt mối

Sau khi mối mọt đã được xử lý hết, bạn dùng sơn quang dầu đánh đều khắp lượt và có thể quét thêm lớp sơn lên nữa.

Diệt mối tận gốc bằng cách ngâm gỗ trong nước

diệt mối

Đây là một trong những phương pháp diệt mối tận gốc tại nhà khá hiệu quả và phổ biến được dân gian ưa chuộng. Việc ngâm các đồ dùng bằng gỗ xuống ao hồ không chỉ loại bỏ hết mối mọt mà còn có thể bảo quản gỗ một cách vô cùng độc đáo, đó là lí do mà phương pháp này đã trở thành tập quán duy trì cho đến tận ngày nay.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết diệt mối tại nhà bằng phương pháp sinh học

>>>Bài tiếp theo: Hướng dẫn cách diệt mối tại nhà hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top