Vừa làm đẹp vừa phòng chống mối mọt

Ai trong chúng ta cũng lo ngại việc đồ gỗ trong nhà bị mối mọt xâm hại. Vậy tại sao chúng ta không dùng

Ai trong chúng ta cũng lo ngại việc đồ gỗ trong nhà bị mối mọt xâm hại. Vậy tại sao chúng ta không dùng những cách dưới đây để phòng chống mối. Thêm vào đó chắc chắn sẽ làm đẹp hơn cho đồ gỗ nhà bạn.

Về tác hại của mối mọt thì chúng ta chắc không cần phải đề cập thêm nữa. Bởi có quá nhiều bài viết noi về tác hại khủng khiếp mà nó gây ra rồi.

diệt mối tận gốc

Chúng ta hôm nay sẽ nói đến những cách bảo quản và làm đẹp cho đồ gỗ. Bên cạnh đó nó cũng là cách phòng chống mối hiệu quả.

Phòng chống mối bằng những việc đơn giản mỗi ngày.

Cũng đã có rất nhiều phương pháp để phòng chống mối mọt cho vật dụng trong nhà. Nhưng chúng ta chỉ nhắc đến những cách mà bạn nên sử dụng thường xuyên nhất. Đây cũng có thể là thói quen cần thường làm.

Tránh đồ gỗ tiếp xúc với nước.

Nước là tác nhân gây hỏng gỗ nhanh nhất và cũng là điều kiện cho mối mọt tìm đến nhanh nhất. Khi bị nước ngấm vào gỗ, gỗ sẽ mềm hơn và cũng tạo ra mùi thơm thu hút mối mọt. 

diệt mối

Mối mọt tấn công những chỗ gỗ ẩm sẽ nhanh hơn rất nhiều gỗ khô. Do khi ẩm. gỗ mềm hơn, dễ dàng hơn cho cái răng cứng của mối.

Chúng ta nên có thói quen cất những đồ đạc vào nơi tránh mưa, sương khi sử dụng ngoài trời xong. Những đồ đó có thể là bàn ghế tiện lợi…. Hãy tạo thói quen tốt cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

Đánh véc ni phủ cứng lớp ngoài của gỗ để phòng chống mối.

Mọi người đều biết mọi sản phẩm bằng gỗ đem vào sử dụng ít nhất cũng phải đánh vec ni bóng. Việc này không những làm gỗ bóng đẹp, giữ được màu tự nhiên ban đầu cho gỗ. Nó còn làm gỗ tránh được việc ngấm nước. 

Hơn thế nữa, nếu đánh vecni màu, bạn còn làm cho gỗ của bạn hợp với không gian nhà. Tăng tính thẩm mỹ cho đồ gỗ lên rất nhiều.

phòng chống mối

Có lẽ đây là cách làm đẹp cho đồ gỗ trong nhà mà lại mang lại hiệu quả phòng chống mối hiệu quả nhất. Với lớp vecni, nó sẽ bao bọc gỗ và tạo bề mặt gỗ cứng hơn. Quên đi nỗi lo về mối bạn nhé.

Dùng keo bít khe để chống xâm hại của mối.

Khi bạn làm sản phẩm nào đó, không thể tránh khỏi phải đục đẽo rồi ráp đầu lại với nhau. Những điểm này khi phun vecni sẽ không vào được bên trong. Tạo cơ hội cho mối mọt tấn công.

diệt mối tại nhà

Để không tiếc nối phải vứt bỏ đồ, nên bơm keo chuyên dụng bít những khe hở và khe nối lại. Sẽ thật sự an toàn và nói không với mối mọt.

Cách sử dụng đồ gỗ để phòng chống mối hiệu quả.

Các bạn nên áp dụng chung những biện pháp trên để giữ cho đồ gỗ nhà bạn luôn sạch, đẹp và bền chắc.

Nên đánh vecni lại định kỳ hàng năm cho các đồ gỗ hay tiếp xúc với môi trường, mồ hôi người. Đó là cầu thang, bàn ghế, sofa, giường tủ. Nhất là những đồ phải chịu ảnh hưởng trực tiếp nắng mưa bên ngoài.

diệt mối xông sách

Để ý keo bít khe. Keo bít khe thường sẽ dòn và bong nứt theo thời gian. Do đó khi nhìn thấy keo bị rạn nứt bạn nên bít lại ngay. Và nên mua sẵn một hộp keo gỗ để thực hiện việc đó.

Nếu lỡ đồ gỗ bị mối mọt xâm hại rồi, bạn nên gọi ngay một đội diệt mối tận gốc để xử lý sớm. Tránh bị mối mọt xâm hại nặng hơn và phải vứt bỏ đồ đó.

Những cách làm trên đảm bảo bạn vừa phòng chống mối hiệu quả lại làm đồ nhà bạn đẹp hơn.

 

Thông tin liên hệ chi tiết:

CÔNG TY KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM Chúng tôi chỉ hài lòng khi bạn thực sự hài lòng ! Điện thoại: 0983.828.393 - 0243.21.21.666
Email: kiemsoatcontrungvietnam@gmail.com

Dịch vụ khác của chúng tôi

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top