Tất tần tật về mối và cách diệt mối tận gốc tại nhà

Sự hình thành và phát triển của loài mối Cũng giống với các loại côn trùng khác xuất hiện trong cuộc sống, mỗi loài

  1. Sự hình thành và phát triển của loài mối

Cũng giống với các loại côn trùng khác xuất hiện trong cuộc sống, mỗi loài côn  trùng sinh ra đều có những giai đoạn sinh trưởng giống nhau. Đều bắt đầu từ thời kì mối non, sau đó đến giai đoạn mối thợ (đã trưởng thành) và tìm cách bay ra ngoài để sang một giai đoạn phát triển mới. Trước khi bay ra ngoài, chính đã hình thành cánh non và ra khỏi tổ chúng sẽ bắt đầu phát triển và được gọi với tên là mối cánh.

diệt mối tận gốc 

Khi bay ra ngoài, mối cánh thường có xu hướng bay vào trong nhà, đặc biệt là những nơi thắp bóng điện sáng. Điều này sẽ không có gì nguy hiểm tới căn nhà khi thỉnh thoảng chúng mới xuất hiện. Tuy nhiên, cũng cần phải cảnh giác rất nhiều bởi khi bay vào nhà, rất có thể mối cánh sẽ bị rụng cánh và bắt đầu các hoạt động khác. Con mối đực sẽ tìm con mối cái, cắn vào đuôi và con mối cái sẽ bắt đầu đi  tìm nơi trú ẩn trong ngôi nhà.

Lúc này, trong ngôi nhà của bạn sẽ gặp những mối đe dạo từ những con mối nhỏ nếu không có biện pháp điều trị ngay lập tức. Khi vượt qua các trở ngại, các kẻ địch, mối cái sẽ tìm một vết nứt hoặc một địa điểm trong nhà để làm tổ và phát triển.

Thực tế, loài mối thường hoạt động theo đàn và sống theo kiểu ẩn náu, chúng thích ăn chất cellulose  từ gỗ. Chính điều này là lý do mà loại mối thường hay chọn những nơi có gỗ trong nhà để tấn công. Tuy nhiên, nếu không có gỗ trong nhà, chúng thường vẫn có được những lựa chọn về nơi cư trú như nơi ẩm thấp trong nhà, nơi kín.

  1. Cách diệt mối tận gốc tại nhà

Nếu để mối xuất hiện trong nhà mà không có các biện pháp điều trị thì căn nhà của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy, phát hiện ổ mối sớm cũng như tìm hiểu và cách loại bỏ mối tận gốc là một trong những hành động cực kì cần thiết.

diệt mối tận gốc

Chúng ta có thể tham khảo cách diệt mối tận gốc tại nhà như sau:

Trước hết, nếu thấy mối xuất hiện trong nhà (mối cánh) thì cần kiểm tra ngay những khu vực có gỗ, giấy, nơi kín đáo trong nhà. Nếu thấy trong nhà xuất hiện đất đỏ, đất bùn hoặc gỗ bị biến dạng thì khả năng bị mối trú ngự ở trong nhà là khá cao. Khi thấy như vậy, bạn cần lấy bình xịt mối, xịt vào tổ mối và gọi ngay đến các trung tâm diệt mối uy tín. Như tại Hà Nội, bạn có thể gọi ngày đến Công ty TNHH Kiểm Soát Côn Trùng Việt Nam (Vietnam Pest Control) để được hỗ trợ, tư vấn và có biện pháp xử lý kịp thời

Cách để bạn phát hiện mối trong nhà sớm nhất và cách loại bỏ mối tận gốc là bạn nên kiểm tra định kì các vị trí trong công trình ít hoặc không hay sử dụng. Các vứt nứt ở các vật dụng bằng gỗ ở trong nhà, những chỗ gạnh bị lún, lỗi lõm… chính là nơi mà những con mối hay trú ẩn. Phát hiện sớm chính là chìa khóa để ngăn ngừa và giải quyết các vấn đề về mối trong nhà.

Hãy nhớ rằng Vietnam Pest Control luôn là địa chỉ tin cậy của mọi nhà trong công cuộc diệt mối sớm, diệt mối tận gốc tại nhà với giá cả hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Công ty chuyên dịch vụ phun thuốc diệt mối tại nhà giá rẻ

>>> Xem thêm:  Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà giá rẻ

Thông tin liên hệ chi tiết:

CÔNG TY KIỂM SOÁT CÔN TRÙNG VIỆT NAM Chúng tôi chỉ hài lòng khi bạn thực sự hài lòng ! Điện thoại: 0983.828.393 - 0243.21.21.666
Email: kiemsoatcontrungvietnam@gmail.com

Dịch vụ khác của chúng tôi

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top