Chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tại nhà đơn giản

Mấy hôm trước mình có lên mạng thấy rất nhiều người hỏi về cách diệt mối tại nhà, đúng là nhà mà có mối mọt quả thực rất khó chịu, có nhiều đêm mình không tài nào ngủ được vì tiếng kêu của chúng. Mình rất hiểu nỗi khổ của những ai đang có hoàn cảnh giống mình, vì thế mình xin chia sẻ ít kinh nghiệm diệt mối tại nhà đơn giản mà mình có được cả nhà tham khảo nhé.

diệt mối tận gốc

Đặt hộp bẫy mối

Mối là loài côn trùng có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ rất xa. Mắt của mối thợ và những con mối lính bị thoái hoá, chúng không nhìn được song lại có những tín hiệu hoá học, hay các feromom, theo những nghiên cứu khoa học nguời ta đã có thể xác định được các tín hiệu như tín hiệu đòi ăn, phát hiện mồi, báo động..  Đó là lí do mà chúng ta hoàn toàn có thể dụ mối về hộp nhử mối có tầm cá chất dẫn dụ và đã phun thuốc. Lưu ý trong quá trình nhử cả nhà nhớ không được dịch chuyển hộp nhử, đồng thời không bóc hộp ra xem vì con mối ngoài yêu cầu thức ăn chúng còn yêu cầu về mặt sinh thái ổn định và an toàn đối với thiên địch.

Sau khi quan sát thấy một lượng mối lớn tập trung trong hộp thì lúc này cả nhà phun một lớp thuốc PMC 90 (Đây là loại thuốc dạng bột không làm mối chết ngay mà chỉ khiến chúng mang mầm bệnh) vào các con mối trong hộp, tiếp đó ta tiến hành đặt hộp lại ở đúng vị trí cũ lúc này mối sẽ rút chạy về tổ lây nhiễm và đồng thời tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

Nếu cả nhà muốn đơn giản hơn thì có thể dùng bìa các tông ẩm, đem đặt ở gần ổ mối để dụ và tiêu diệt chúng theo từng đợt. Thực ra là phương pháp này không hoàn toàn giải quyết được vấn đề diệt mối tại nhà tận gốc và chúng cũng mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên nó lại là phương pháp tạm thời đơn giản nhất mà không hề tốn kém và đặc biệt ít tổn hại đến môi trường.

Dùng Axit Boric

diệt mối tận gốc

Diệt mối tận gốc tại nhà bằng cách sử dụng Axit Boric là phương pháp rất hiệu quả và khá dễ thực hiện. Cả nhà chỉ cần hòa dung dịch axit cùng với nước sau đó tiến hành cho vào ống kim tiêm và bơm loại dung dịch này trực tiếp lên trên các vật dụng có dấu hiệu của mối sau đó thì ngồi chờ thành quả nhé!

Đóng băng

Đây là phương pháp đặc biệt dành cho những gia đình sống tại nơi mưa nhiều, ẩm thấp, hay không thể đặt các đồ nội thất nhà mình đã bị mối ăn mòn ra ngoài ánh mặt trời. Cách làm cũng khá đơn giản, hãy đặt các vật dụng bị mối phá hoại hay những đồ nội thất nhỏ bằng gỗ vào trong một tủ đông lớn trong thời gian khoảng 2-3 ngày. Mặc dù điều này có thể sẽ gây khó khăn vì phần lớn đều là đồ nội thất, Tuy nhiên nếu có thể áp dụng cách diệt mối tại nhà bằng phương pháp đông lạnh này thì mối mọt sẽ không còn là vấn đề nữa.

Trên đây là những phương pháp diệt mối tại nhà đơn giản mà mình đã thực hiện, quả thực rất hiệu quả nhé. Hy vọng có thể giúp cả nhà giải quyết được mọi vấn đề về mối mọt trong gia đình mình.

Chúc cả nhà thành công !

>>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách diệt mối tại nhà hiệu quả nhất

>>> Bài viết tiếp theo: Mối cánh xuất hiện khi nào? Cách diệt mối cánh tận gốc

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top