Cần làm gì khi muốn diệt mối tận gốc cho sàn gỗ trong nhà

Sự sang trọng, ấm áp của sàn gỗ là nguyên do mang đến sự ưu ái lựa chọn thi công trong không gian sống của không ít các gia đình hiện đại. Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời tạo nên điểm nhấn ấn tượng, bắt mắt cho không gian nội thất. Có lẽ không quá chút nào nếu nhận định sàn nhà chính là một trong những bộ mặt quan trọng của toàn bộ kết cấu. Vì vậy, nó luôn đòi hỏi được đảm bảo cho vẻ ngoài hoàn hảo chỉn chu nhất trong mọi ánh mắt đối diện.

Thế nếu bỗng một ngày những tiếng sột xoạt xuất hiện kèm theo những vết mối xông đục phá nham nhở vô cùng mất thẩm mỹ, chúng ta cần phải làm gì? Chắc chắn là phải tìm biện pháp diệt mối tận gốc ngay lập tức rồi. Nhưng cách diệt mối cho trường hợp này mà chúng ta có thể thực hiện là gì?

diệt mối

Ngay sau đây, công ty diệt mối tận gốc chuyên nghiệp theo phương pháp sinh học sẽ chia sẻ cách xử lý mối mọt đang đục phá kết cấu sàn gỗ trong các ngôi nhà. Hi vọng, đó sẽ là những kinh nghiệm & kiến thức bổ ích khi các gia đình đối mặt với vấn nạn côn trùng có sức phá hoại cao này.

diệt mối

Bước 1: Xác định chính xác sự cố

Chúng ta cần chắc chắn rằng sự cố là gì, vị trí, phạm vi và mức độ tàn phá. Việc này có thể nhận định dựa vào các đường ăn của mối lan lên tường và dùng đa vít kiểm tra sàn gỗ. Chỗ nào bị đa vít đâm sụm xuống thì chắc chắn là đang bị mối ăn rỗng ruột rồi.

Bước 2: Xác định phương pháp, chuẩn bị nguyên liệu

Chúng ta nên áp dụng phương pháp diệt mối tại nhà sinh học để đảm bảo hiệu quả lẫn sự an toàn cho không gian sống. Nguyên liệu cần chuẩn bị là hộp nhử, thuốc diệt mối tận gốc dạng bột và dạng xịt, các dụng cụ bảo hộ và dụng cụ phun thuốc.

diệt mối

Bước 3: Tiến hành diệt mối tại nhà theo phương pháp sinh học với hộp nhử

Đặt cố định hộp như ở khu vực chân tường nơi có đường mối ăn lên và các vị trí phát hiện đường ăn khác. Trung bình nên đặt khoảng 3 hộp nhử trên mỗi đường để đảm bảo số lượng mối bị nhử đủ nhiều. Trong thời gian đặt có thể kiểm tra để điều chỉnh tăng thêm số lượng hộp nếu mối nhiều quá. Thời gian chờ khoảng 2 tuần tùy điều kiện thời tiết trời ấm hay trời mát.

Sau thời gian chờ, tháo hết hộp nhử đổ mối ra xô hoặc chậu khô, rắc thuốc diệt mối tận gốc dạng bột lên rồi đặt chúng vào hộp để ở chỗ cũ. Những con mối bị dính thuốc sẽ nhanh chóng di chuyển về tổ và lây lan ra toàn bộ tổ. Thời gian chờ mối lây nhiễm thuốc khoảng 2 ngày.

diệt mối

Sau 3 ngày, chúng ta kiểm tra lại và tiến hành phun thuốc diệt mối tại nhà dạng dung dịch xịt vào khu vực mối phá hoại và các vị trí xung quanh như chân tường, góc nhà,…để tiêu diệt triệt để các cá thể còn sót, ngăn chặn mối tái phát sinh.

Bước 4: Dọn dẹp, vệ sinh, khắc phục lại những chỗ sàn bị mối đục.

Trong trường hợp bạn không thể tự tiến hành xử lý có thể liên hệ trực tiếp đến công ty diệt mối tận gốc chuyên nghiệp để được hỗ trợ dịch vụ phục vụ từ A đến Z với chi phí rẻ nhất.

Tổng đài 0983 828 393 luôn hoạt động để có thể tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng 24/24.

Trân trọng !

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách diệt và phòng tránh mối hiệu quả cho cửa hàng sách

>>> Xem ngay: Dịch vụ diệt mối, muỗi tại nhà uy tín hiệu quả

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top