Cách tìm vị trí tổ mối đang phá hoại trong nhà

Mối mọt là loại côn trùng khá phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt với khí hậu nóng ẩm thì lại càng phù hợp tạo điều kiện cho chúng phát triển và lan rộng nhanh chóng. Đó chính là lý do tại sao chỉ trong thời gian ngắn kể từ lúc phát hiện ra mối những đồ gỗ mỹ nghệ trong nhà chẳng mấy chốc bị đục phá hết.

Đặc tính sinh sống và phá hoại của mối là từ trong ra ngoài, do đó thường là khi ở mức độ tương đối nghiêm trọng thì chúng ta mới nhìn ra được tổ mối. Và đó cũng thường là lúc mà tỉ lệ hư hỏng đến 80% rất khó để cứu vãn. Chính bởi vậy, cách ngăn chặn khắc phục diệt mối tận gốc chỉ có thể tiến hành ở thời điểm mối mới xuất hiện, tuy nhiên điều này không hề dễ dàng.

diệt mối

Có cách nào để tìm chính xác vị trí tổ mối trong nhà sớm nhất không?

Khó nhưng không có nghĩa là không thể, để làm được điều đó bạn nên tìm hiểu một số thói quen tập tính của loại côn trùng này. Ở Việt Nam hiện nay, có 3 loài mối thường gặp là mối nhà Coptotermes, mối gỗ khô Crytotermes và mối đất Odontotermes. Theo tên từng loại chúng ta phần nào cũng mường tượng ra được tập quán phá hoại của chúng rồi.

diệt mối

Điều kiện tự nhiên mà mối ưa thích là các khu vực ẩm ướt, tơi xốp, thiếu ánh sáng và đặc biệt là khu vực có các chất liệu làm từ gỗ hay thành phần có gỗ. Điểm qua sơ sơ, có thể kể đến các vị trí truy lùng để tiến hành công tác xử lý diệt mối tại nhà như:

 • Các góc tường trong nhà, nhất là góc khuất hay bị đồ đạc che kín
 • Khu vực móng nền nhà sụt lún, nứt nẻ
 • Sàn tầng 1, sàn tầng hầm
 • Bậc thềm, chân cầu thang ốp gỗ
 • Chân cột nhà, nhất là chân cột làm từ gỗ
 • Chân tường ốp gỗ trong nhà
 • Bảng điện, ổ điện, công tắc hệ thống điện
 • Tủ sách, giá sách, giường ngủ, đồ đạc làm từ gỗ kê sát tường hoặc mặt đất
 • Nhà tắm, vệ sinh, cống rãnh ẩm ướt,…

diệt mối

Đây là những khu vực nên kiểm tra đầu tiên để xác định xem có phải tổ mối ở đó hay và tiến hành diệt mối tại nhà kịp thời nhanh chóng. Chúng ta có thể căn cứ theo các dấu hiệu sau:

 • Đường ăn mối đùn lên, đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất vì nó nổi ngay trên bề mặt
 • Các khu vực khuyết tật của sàn, vật dụng như mắt gỗ, khe nứt nẻ,… xuất hiện
 • Dựa vào âm thanh, mối ăn thường phát ra tiếng xột xoạt nếu để ý có thể nhận thấy, nhất là vào lúc yên tĩnh

3 dấu hiệu trên là 3 cách phổ thông nhất để xác định vị trí của tổ mối đang phá hoại. Hiện nay, với công nghệ hiện đại hơn, các công ty diệt mối tận gốc chuyên nghiệp Hà Nội như đơn vị chúng tôi có thể sử dụng hệ thống rada dò tìm để xác định khoanh vùng chính xác.  Điều này tiết kiệm rất nhiều công sức thời gian và hiệu quả tương đối cao.

diệt mối

Nếu bạn có thể dễ dàng thuận lợi tìm ra tổ của tiến hành xử lý thì hẳn là không gì tốt bằng. Tuy nhiên, trong trường hợp tìm không ra cần trợ giúp, xin vui lòng liên hệ đến dịch vụ diệt mối tận gốc để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chúng tôi cam kết diệt triệt để, diệt nhanh chóng, diệt an toàn với chính sách bảo hành lâu dài cùng mức giá rẻ nhất.

Trân trọng cám ơn !

Xem thêm bài viết:

Diệt mối tại nhà tháng củ mật giá rẻ nhiều ưu đãi

Cách sơ cứu người không may nuốt phải thuốc diệt mối

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top