Cách diệt mối tận gốc cho cầu thang gỗ

Một trong những vị trí tấn công ưa thích của loài mối đó chính là cầu thang gỗ. Khi bị mối xâm hại, chúng không chỉ làm mất mỹ quan của ngôi nhà mà còn gây ra những nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi vậy việc diệt mối tận gốc cho cầu thang gỗ là điều vô cùng cần thiết.

Phương pháp giúp nhận biết mối xông cầu thang gỗ

– Sử dụng búa gõ vào bộ phận bằng gỗ chúng sẽ tạo ra những âm thanh khác nhau: nếu phát hiện âm thanh bục bục giống như gõ mõ đó là biểu hiện bên trong đang bị rỗng, trong trường hợp này chúng ta cần kiểm tra và xem xét kỹ hơn để có thể phát hiện được mối.

diệt mối xông cầu thang

– Sử dụng dao nhọn, hay tuốc nơ vit xăm, tiến hành chọc lên gỗ cũng có thể giúp nhận biết được các tổ mối và giúp dễ dàng phát hiện tổ mối bên trong gỗ.

Chú ý quan trọng trước khi lắp đặt cầu thang gỗ

Ngay tại thời điểm bạn đi đặt thợ để làm cầu thang gỗ thì bạn nên phải chắc chắn rằng đó là những loại gỗ đó đã được thực hiện xử lý chống mối mọt. Ngoài ra, mỗi khi lắp đặt, chúng ta cũng cần phải kiểm tra những đường ống điện, nước hay tại các khu vực ẩm ướt ví như nhà vệ sinh xem chúng có tổ mối hay không.

Tại các khu vực gần cầu thang mà còn tồn tại những lỗ hổng, tạo điều kiện để mối xâm nhập cũng cần phải được bịt kín một cách hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng  cần tránh để cầu thang gỗ trong trạng thái ẩm ướt. Khi bị đổ nước ra thì cần phải lau ngay.

diệt mối xông cầu thang

Nếu bạn muốn vệ sinh cầu thang thì có thể sử dụng bình xịt và dùng giẻ khô để lau. Tránh cho gỗ bị tiếp xúc với nước quá lâu như vậy sẽ gây hư hại và dễ bị mối xông. Ngoài ra, khi thời tiết nồm, chúng ta nên đóng cửa hoặc sử dụng đồ hút ẩm để giúp tránh cho cầu thang gỗ hoặc các đồ gỗ khác trong nhà bị ẩm ướt. Đối với mùa thường xuyên xuất hiện mối cánh, chúng ta nên sử dụng một số biện pháp để ngăn chúng có thể vào nhà làm tổ.

Diệt mối tận gốc cho cầu thang gỗ

Ngay khi  phát hiện ra mối đã xông cầu thang gỗ chúng ta có thể áp dụng nhiều biện pháp để tiêu diệt mối tận gốc một cách hiệu quả. Chú ý quan trọng nữa đó là nếu đoạn cầu thang bị mối xông đã bị hư hỏng nặng thì cần được  phải thay thế  ngay để tránh nguy hiểm.

Mối cầu thang gỗ thường là mối gỗ khô, vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp dân gian khá đơn giản như sử dụng dầu hỏa để bơm vào lỗ của tổ mối. Ngoài ra có thể dùng cách xông hơi diệt trùng hoặc sử dụng bơm thuốc diệt mối. Một phương pháp phổ biến và mang lại hiệu quả cao đó là diệt mối bằng phương pháp sinh học. Chúng ta sử dụng hộp nhử mối và thực hiện phun chế phẩm sinh học cũng khiến chúng bị lây nhiễm cho cả tổ và diệt mối tận gốc. Những phương pháp trên có một ưu điểm là không hề phải tháo dỡ, hay đục phá, khoan cắt cầu thang mà chúng vẫn có thể giúp diệt mối tận gốc.

diệt mối xông cầu thang

Quy trình diệt mối tận gốc cho cầu thang gỗ

Bước 1: Thực hiện kiểm tra và xác định các vị trí của tổ mối. Tiến hành kiểm tra xem mức độ về sự hư hại đối với vị trí bị mối xông như thế nào sau đó lên phương án diệt mối hoặc có thể cắt bỏ phần cầu thang.

Bước 2: Trong trường hợp dùng phương pháp diệt mối sinh học thì  chúng ta cần kiểm tra lượng mối bị nhử vào hộp ra sao từ đó xác định được lượng thuốc cần phun lây nhiễm.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra kết quả phun thuốc diệt mối để xem tình trạng của tổ mối như thế nào. Nếu chưa thể diệt mối tận gốc thì chúng ta có thể lặp lại các bước trên.

Đơn vị cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc giá rẻ uy tín

Công Ty Kiểm soát Côn trùng Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong về lĩnh vực diet mối tận gốc và các loài côn trùng gây hại. Với nhiều năm hoạt động trong nghề cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm có thể xử lý được mọi trường hợp từ đơn giản đến phức tạp. Thái độ phục vụ tận tình cùng mức giá rẻ nhất trên thị trường, Công Ty Kiểm soát côn trùng Việt Nam đã và đang chiếm trọn niềm tin của quý khách hàng. Mọi giải đáp thắc mắc và những mong muốn về tư vấn dịch vụ diệt mối tận gốc vui lòng liên hệ 0983.82.83.93 để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất.

Chân thành cảm ơn quý khách đã ủng hộ và tin tưởng dịch vụ của chúng tôi !

>>> Xem ngay: Dịch vụ hỗ trợ diệt mối tận gốc cam kết bảo hành

>>> Bài viết tiếp theo: Mẹo diệt mối cánh cực độc đáo tại nhà

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top