#1 Cách diệt mối mọt tại nhà cho đồ gỗ mà không cần dùng thuốc

Bạn muốn diệt mối tận gốc mà không cần phải sử dụng thuốc diệt mối? Vì bạn lo lắng cho sức khỏe thành viên trong gia đình bạn. Điều này không phải là không thể xảy ra, mà hoàn toàn có thể làm được. Bài viết dưới đây dịch vụ diệt mối tận gốc của chúng tôi sẽ cho bạn thấy điều đó.

Tác hại của mối mọt gỗ?

Các gia đình có thể phát hiện sự hiện diện mối mọt trong nhà thông qua những tiếng đục gỗ. Hoặc những viên phân hình nhỏ liti được đùn ra ngoài.

Mối mọt tuy hoạt động chậm nhưng có thể phá hủy toàn bộ đồ đạc bằng gỗ trong nhà bạn. Vì chúng là một tập thể và có chất làm mềm gỗ. Gây thiệt hại về kinh tế, mất an toàn cho công trình nhà bạn. Thống kê thiệt hại kinh tế hàng năm do mối mọt gây ra lên đến hàng ngàn tỉ đồng.
diệt mối tận gốc
 
Trước khi bạn lo lắng về việc làm thế nào diệt mối tận gốc cho ngôi nhà bạn. Bạn cần phải tìm ra lý do tại sao mối mọt lại tấn công nhà bạn, chúng xâm nhập vào bằng cách nào?

Tại sao mối mọt lại sống được trong gỗ?

Mối mọt trưởng thành dài từ 2,5 đến 5 mm. Có màu nâu đỏ cho đến đen hay trắng khi còn non. Có đầu vòi dài, thân hình trụ, chân ngắn. Ấu trùng có hình chữ C màu kem, nhăn nhúm và không có chân. 
Đầu tiên chúng đục lỗ chui vào rồi ẩn mình trong đó sinh sống. Con đực đào lỗ và con cái đẻ từng trứng. Trứng có màu trắng, mềm, bóng và phẳng một đầu. Trứng nở trong vòng 16 ngày thành sâu non, sâu non tiếp tục đào hang ăn gỗ cho đến khi trưởng thành. 
 
Chúng tiêu hóa được gỗ do trong ruột của chúng có cả một khu hệ vi sinh vật có khả năng phân hủy và chuyển hóa chất xơ (cellulose) và chất gỗ (lignin) thành các đường đơn dễ hấp thụ. 
diệt mối tận gốc
 

Cách diệt mối mọt tận gốc tại nhà không cần sử dụng thuốc.

Diệt mối mọt bằng thuốc diệt mối có tác dụng tiêu diệt nhanh chóng mối. Song những vật dụng gỗ bị mối mọt ăn thường là đồ chúng ta thường xuyên sử dụng. Vì vậy sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của thành viên trong gia đình bạn. Cách đơn giản diệt mối mọt gỗ an toàn nhất không dùng thuốc là dùng dầu hỏa. Tẩm dầu hỏa vào miếng vải sau đó “miết” lên những lỗ mà mọt đã đục khoét. Dầu hỏa sẽ thấm vào khiến chúng chết vì không thể hô hấp được. Nên phủ một lớp nilon lên bề mặt gỗ sau khi miết dầu hỏa. Cách này vừa giúp tránh mùi dầu bay ra ngoài, vừa giúp dầu thẩm thấu vào bên trong gỗ. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thay dầu hỏa bằng cồn cũng được. 
diệt mối tận gốc
Một cách diệt mối mọt trong nhà nữa là dùng nước. Đối với những chiếc giường mà nhiều người than phiền rằng không thể ngủ được vì mối mọt kêu. Có thể tháo các giát giường ngâm vào nước trong vòng 1 – 2 ngày. Đảm bảo sẽ có giấc ngủ ngon mà không lo mọt kêu. 
 
Nhưng cách hiệu quả nhất là hãy để đồ gỗ nhà bạn khô dáo. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và có những biện pháp phòng chống mối, để đồ đạc không bị mối một có cơ hội tấn công.
 
>>Bài viết hay:
 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top