Mách bạn cách diệt mối dân gian hiệu quả 100%

Thay vì phải sử dụng các loại thuốc diệt mối hóa học giá thành cao lại có nhiều độc tính thì bạn hãy áp dụng ngay cách diệt mối dân gian đạt hiệu quả 100% được những người có kinh nghiệm truyền lại dưới đây nhé.

Vì sao cần diệt mối?

Với đặc tính sinh sôi nảy nở nhanh chóng, sức tàn phá lớn, lại nhỏ bé, dễ len lỏi khắp mọi nơi, mối là loại côn trùng nguy hiểm đối với mọi gia đình. Mối phát triển trong các vật dụng nội, ngoại thất bằng gỗ- chất liệu phổ biến mà người tiêu dùng vẫn thường sử dụng, mối gặm nhấm khiến chúng bị hư hỏng.

Vì sao cần diệt mối?

Chúng còn tấn công qua các lớp bê tông nhờ các chất axit có trong miệng và lớp bazơ có trong vôi (hay nói cách khác là nước bọt của mối) cùng với khả năng hoạt động không ngừng nghỉ đặc trưng của loài mối. Kết hợp các yếu tố trên và thời gian lâu dài các lớp bê tông sau khi bị mối tấn công sẽ có độ ẩm và lâu ngày tạo thành các vết nứt và mối sẽ theo các vết nứt đó tấn công lên các vật dụng hiện hữu trong nhà hay các công trình xây dựng.

Bên cạnh đó, mối còn “hoành hành” gây ra rất nhiều thiệt hại đáng kể về kinh tế như:

+ Mối làm tổ sẽ gây hư hỏng các thiết bị điện tử và các mạch điện ngầm.

+ Mối gây tác hại cho các công trình, sụt, lún nền, móng của công trình.

+ Mối có thể gây sụt, lún các bờ đê, thân đê, đập làm rỗng và gây rò rỉ.

+ Gặm nhấm các thân cây, làm đổ gãy, chết cây trồng.

Chính vì thế, diệt mối được xem là ưu tiên hàng đầu cũng như rất quan trọng mà mọi gia đình đều phải làm.

Diệt mối dân gian có hiệu quả không?

Theo nhận định cũng như kinh nghiệm của ông cha ta từ ngàn đời xưa thì việc diệt mối bằng phương pháp dân gian không chỉ bảo vệ được sức khỏe của con người mà còn mang lại hiệu quả cực kỳ lớn.

Diệt mối dân gian có hiệu quả không?

Cách diệt mối dân gian có khả năng tiêu diệt 100% các loại mối ở bất kỳ vật dụng nào mà chúng làm tổ và gây hại. Hơn nữa, chi phí cho việc diệt mối bằng cách này cũng giảm đáng kể, bảo vệ được nguyên trạng chất lượng của những nơi mà mối sinh sống.

Những cách diệt mối dân gian hiệu quả

Kinh nghiệm diệt mối của ông bà ta xưa có rất nhiều cách, tuy nhiên hiệu quả đạt cao nhất vẫn là một số mẹo dân gian dưới đây:

– Diệt mối bằng muối

Nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp này không khó để bạn có thể tìm kiếm và áp dụng. Theo đó, cách diệt mối bằng muối được áp dụng như sau: Bạn pha muối với nước ấm cho đến khi muối hòa tan và nhau. Đổ hỗn hợp trên vào tổ mối. Đối với các lỗ thì bạn có thể dùng ống tiêm tiêm vào. Dung dịch nước muối sẽ ngăn chặn sự phá hoại của chúng, chúng sẽ bị mất nước và cuối cùng sẽ chết.

diệt mối bằng muối

Diệt mối ở những mặt bằng bằng phẳng như nền đất, sàn gỗ… bạn sử dụng muối hạt để rải trực tiếp vào đường đi và tổ của mối sẽ khiến chúng chết dần. Phương pháp này cần được kiên trì thực hiện từ 3 đến 5 lần mới đem tới hiệu quả.

– Diệt mối bằng dầu nhớt

Cách diệt mối bằng dầu nhớt có thể là lựa chọn phù hợp với những khu vực nhất định. Để thực hiện người ta sẽ tiến hành trộn dầu hỏa và dầu nhớt (hoặc chỉ nhớt). Sau đó, đổ hoặc quét vào những khu vực có tổ mối. Mối có thể chết hoặc bị dính nhớt và sẽ không quay trở lại.

diet-moi-dan-gian2

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý không sử dụng loại dầu nhớt dùng để bôi trơn các động cơ. Bởi vì, chúng không còn nhiều tác dụng như dầu nhớt nguyên bản cũng như dễ chứa các hạt kim loại nhỏ li ti như bột và các thành phần hóa học rất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tình trạng của vật dụng, khu vực sinh sống.

– Diệt mối bằng cồn

Diệt mối bằng cồn được coi là cách diệt mối bằng phương pháp dân gian lại đảm bảo sự an toàn. Cồn được coi là một trong những khắc tinh của mối. Bạn có thể diệt mối bằng cồn theo cách sau:

diet-moi-dan-gian3

 Trước tiên ta chuẩn bị cồn 90o . Dùng cồn bơm vào những nơi mối ăn, dùng cọ quét vào những đường đi của mối. Dùng bao ni lông phủ lên bề mặt gỗ để cồn thấm sâu vào bên trong làm cho mối ngợp và chết. Nếu đồ dùng có thể đêm ra nắng phơi được thì càn tốt. Chúng ta phơi dưới ánh năng chừng 2-3 tiếng.

– Diệt mối bằng dầu hỏa

Đối với những vật dụng bằng gỗ việc diệt mối bằng dầu hỏa được cho là cách cực kỳ có hiệu quả. Bạn chỉ cần chọn ngày trời nắng ráo, lấy miếng rẻ thấm dầu hỏa rồi xoa đều lên món đồ bị mối đục khoét. Có thể mang ra nắng phơi khoảng 2 tiếng rồi bôi dầu hỏa thêm lần nước. Tiếp tục mang ra phơi nắng, sau vài tiếng thì lau sạch bằng nước xà phòng. Không chỉ mối mà sâu mọt cũng chết nhờ phương pháp này.

diet-moi-bang-dau-hoa

– Diệt mối bằng vôi

Diệt mối bằng vôi cũng là mẹo dân gian được lưu truyền qua nhiều đời. Vì vôi có tính chất nhiệt lớn nhất là khi gặp nước thì sẽ tạo ra các phản ứng hóa học khiến cho vôi sôi lên và tỏa ra sức nóng có thể tiêu diệt được mối.

- Diệt mối bằng dầu hỏa

Tham khảo thêm: Dịch vụ diệt mối tân gốc tại Hà Nội

Áp dụng những cách diệt mối dân gian để “trừ khử” loài mối nguy hại ra khỏi cuộc sống của con người, bảo vệ các công trình xây dựng, vật dụng nội, ngoại thất… bạn nhé.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top