Các loại gỗ quý liệu có bị mối xông hay không?

Sức tàn phá của mối mọt đối với các công trình hay đồ gỗ mỹ nghệ là điều mà ai cũng đã biết. Tâm lý e ngại trước loại côn trùng này mang đến những cân nhắc suy nghĩ để chọn lựa ra những chất liệu có khả năng chống mối tốt nhất. Đối với những đồ đạc làm từ gỗ, vấn đề băn khoăn không biết loại gỗ, đặc biệt là các loại gỗ tốt, gỗ quý đó liệu có bị mối xâm hại hay không vẫn là câu hỏi khiến nhiều gia đình đau đầu.

Lim, đinh hay sến, căm xe,… là tên của một số dòng gỗ cao cấp, đắt đỏ thường được sử dụng trong thiết kế thi công nhiều kiến trúc theo phong cách cổ điển, sang trọng. Đây có lẽ là lựa chọn khá ưng ý của rất nhiều chủ công trình vì phần đa đều cho rằng đồ tốt thì khả năng bị phá hoại cũng thấp hơn. Tuy nhiên, đôi khi nhận định này nhiều khi không chính xác.

diệt mối tại nhà

Đã có không ít các khách hàng liên hệ đến tổng đài hỗ trợ của công ty diệt mối tận gốc phàn nàn vì sao mình đã dùng gỗ tốt đắt tiền đến vậy mà mối vẫn không tha. Điều này không chỉ ảnh hưởng lớn về tiền bạc mà còn đe dọa đến tuổi thọ của công trình khiến nhiều người hoang mang.

diệt mối tại nhà

Thực tế thì với mọi loại gỗ đều có thành phần là cellulose – thức ăn ưa thích số 1 của mối mọt. Và cũng không phải vì răng của mối quá cứng, quá sắc nên gỗ tốt đến đâu cũng bị phá hoại mà là vì chúng có khả năng tiết dịch làm mềm và phân hủy kết cấu gỗ. Do vậy nên không quá ngạc nhiên khi các bộ phận làm từ gỗ quý rất cứng trong nhà vẫn bị mối xông, mặc dù đã được người bán quảng cáo khá nhiều về khả năng chống mối.

diệt mối tại nhà

Giải pháp nào là hợp lý nhất cho vấn đề đối mặt này?

Để tránh phải lo ngại nhiều đến vấn đề mối xông hay công tác diệt mối tận gốc, chúng ta nên lưu ý quá trình chọn lựa gỗ kỹ càng và phải tiến hành ngâm, sấy chống mối cẩn thận. Thường thì chúng ta sẽ không thể kiểm soát được vấn đề này mà chỉ có đơn vị bán mới biết, do đó nên cân nhắc lựa chọn các địa chỉ uy tín đáng tin cậy nhất.

Sau khi thi công, nên sơn một lớp sơn PU, sơn lót tại các vị trí tiếp giáp chân tường cũng có thể mang đến hiệu quả chống mối khá tốt. Bên cạnh đó nên thường xuyên kiểm tra các khu vực xung quanh xem liệu có phát hiện ra các dấu hiệu mối mọt nào không. Nếu có thì cũng có thể sớm khắc phục và diệt mối tại nhà kịp thời để tránh biến tướng nghiêm trọng, hư hại lớn đến tài sản vật chất.

diệt mối tại nhà

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến các công ty diệt mối tận gốc chuyên nghiệp để được tư vấn các phòng chống tốt nhất hoặc yêu cầu dịch vụ trợ giúp nhanh chóng có bảo hành.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 24/24: 0983 828 393 luôn sẵn sàng hỗ trợ và mang đến cho quý khách hàng những giải pháp diệt mối tận gốc theo công nghệ sinh học. Chúng tôi tự tin cam kết hiệu quả triệt để, kéo dài, diệt nhanh, diệt gọn và diệt an toàn nhất.

Trân trọng!

Xem thêm bài viết:

Đồ dùng từ gỗ công nghiệp có bị mối mọt ăn hay không?

Thuốc diệt mối mọt tận gốc có độc hay không?

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top