5 loại côn trùng đáng ghét nhất trong nhà!

Phải chung sống với những “vị khách không mời mà đến” này là nỗi ác mộng với mỗi gia đình. Không chỉ gây hại trực tiếp đến sức khỏe, những loài côn trùng này còn tác động xấu trực tiếp đến môi trường sống cũng như ngôi nhà bạn đang ở.

  1. Muỗi

diệt muỗi

Kể đến đầu tiên chắc chắn phải là loài côn trùng “đầu bảng” trong danh sách tiêu diệt của mỗi gia đình. Muỗi là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người, trong đó có những bệnh có khả năng gây tử vong cao. Muỗi sinh trưởng chủ yếu trong các đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước đọng, các vùng ẩm ướt. Chúng đẻ trứng xuống nước, trứng nở thành ấu trùng gọi là bọ gậy hay lăng quăng. Điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam lại càng là cơ hội tốt cho muỗi sinh trưởng, phát triển. Cách phòng tránh muỗi cơ bản đó là giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, phun thuốc diệt muỗi thường xuyên, mắc màn khi đi ngủ…

  1. Ruồi

diệt ruồi

Cặp đôi ăn ý với Muỗi, không phải loài nào khác ngoài Ruồi. Là loài côn trùng xuất hiện thường xuyên xung quanh các loại thực phẩm, thức ăn của cả con người lẫn động vật, ruồi có thể mang theo mầm bệnh truyền nhiễm cho con người qua đường ăn uống. Phòng tránh ruồi, không có cách nào khác ngoài con đường vệ sinh an toàn thực phẩm, về sinh nơi ăn uống, bẫy diệt ruồi

  1. Kiến

diệt kiến

Tuy là biểu tượng của sự chăm chỉ, lao động cần cù, nhưng trong không gian gia đình, kiến cũng là mối đe dọa không nhỏ. Phá hoại thức ăn, đục khoét tường nhà, đồ đạc để làm tổ… có quá nhiều lý do để người ta cần đuổi kiến, hoặc thậm chí là diệt kiến trong nhà. Với tính chất sống theo bầy đàn số lượng cực lớn, phun thuốc diệt kiến hoặc dung bột diệt kiến, đuổi kiến, hoặc các phương pháp dân gian khác… là những cách làm phổ biến hiện nay.

  1. Mối

diệt mối

Mối là sự đe dọa tiềm tang và cực kỳ nguy hại, vì nó tác động trực tiếp lên công trình, nhà cửa, đồ đạc, đặc biệt với các gia đình sử dụng nhiều vật dụng bằng gỗ. Diệt mối tân gốc ngày càng là nhu cầu thiết yếu của các gia đình hiện đại. Với đặc điểm sinh sống ẩn náu trong gỗ, hoặc công trình nhà cửa, việc diệt mối tại nhà là việc không hề đơn giản, cần có sự trợ giúp của các đơn vị chuyên nghiệp. Các gia đình có thể tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ trọn gói diệt mối tại nhà, diệt mối tận gốc… của các đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay.

  1. Gián

diệt gián

Loài côn trùng phổ biến trong nhà, thường xuyên mang mầm bệnh, gây mất vệ sinh cho con người này cũng được liệt kê vào danh sách. Chúng sống thành đàn và hoạt động mạnh về ban đêm. Còn ban ngày tìm nơi tối tăm, ẩm thấp để trú ẩn như ở hố hốc, kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đựng bát đĩa và đồ ăn, nơi để các thiết bị truyền thanh, truyền hình và các dụng cụ điện…Đuổi gián và diệt gián cũng là một việc hết sức khó khan, vì số lượng gián không hề nhỏ. Bảo vệ nguồn nước, vệ sinh nhà cửa, dung bả diệt gián, bẫy gián, dung thuốc xịt côn trùng… là các biện pháp được khuyên dung.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top