4 cách diệt mối tận gốc tại nhà đơn giản

Loài mối phá hoại công trình xây dựng, làm hư hại các đồ nội thất gỗ, phá hoại các công trình gỗ như đền, chùa, hay sàn gỗ, nhà cổ…Làm thế nào để diệt mối tận gốc, bảo vệ tài sản và vẻ đẹp của những đồ dùng hay công trình khỏi sự phá hoại của loài mối.

Để diệt mối hiệu quả ta cần hiểu rõ tập tính của chúng để đưa ra các giải pháp diệt mối tận gốc hiệu quả nhất. Chuyên gia diệt mối chia sẻ quý vị 4 cách diệt mối tận gốc được áp dụng hiệu quả hiện nay.

diệt mối tận gốc

Mối có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ xa. Mắt của mối thợ và mối lính bị thoái hoá, không nhìn được song chúng có những tín hiệu hoá học, các feromom, nguời ta đã xác định được các tín hiệu hoá học khác nhau như tín hiệu đòi ăn, báo động, phát hiện mồi,.. Do đó chúng ta có những cách diệt mối tận gốc

>>> Xem thêm: Xử lý tổ mối dưới chân tường nhà

 Đặt hộp nhử mối và tiêu diệt.

Khi xác định được vị trí mối di chuyển và tìm kiếm thức ăn, chúng ta hoàn toàn có thể dụ mối về hộp nhử mối có tầm chất dẫn dụ và phun thuốc. Trong quá trình nhử không được dịch chuyển hộp nhử, không bóc hộp ra xem vì mối ngoài yêu cầu thức ăn còn yêu cầu về mặt sinh thái ổn định an toàn đối với thiên địch.

diệt mối tận gốc

Sau khi một lượng mối lớn tập trung trong hộp thì phun một lớp thuốc PMC 90 (loại thuốc dạng bột không làm mối chết ngay mà khiến chúng mang mầm bệnh) vào những con mối trong hộp sau đó ta đặt hộp lại đúng vị trí cũ để mối rút chạy về tổ lây nhiễm và tiêu diệt toàn bộ tổ mối. Bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà của chúng tôi để tiêu diệt triệt để tất cả các ổ mối trong nhà.

Dùng Axit Boric

Tiêu diệt mối tận gốc bằng phương pháp sử dụng Axit Boric – thuốc diệt mối nhưng có tác dụng chậm, khiến mối mất khả năng tiêu hóa và chết gần gần. Theo thí nghiệm nhiễm độc 10.000 cá thể mối với bả axit Boric hàm lượng 2% cho hiệu quả diệt 100% mối trong thời gian trung bình là 56 ngày.

diệt mối tận gốc

Điều này cho thấy diệt mối bằng Axit Boric là phương pháp rất hiệu quả. Cách sử dụng bả axit boric tiêu diệt mối tận gốc : chỉ cần hòa dung dịch axit với nước sau đó cho vào ống kim tiêm và bơm dung dịch này trực tiếp lên các vật dụng có dấu hiệu của mối. Quý vị có thể liên hệ dịch vụ diệt mối tại nhà để mua thuốc diệt mối chất lượng và an toàn khi sử dụng.

Phơi vật dụng bằng gỗ trong ánh sáng mặt trời

Một cách dân gian nhưng tiêu diệt mối cũng khá hiệu quả là phơi các vật dụng bị mỗi phá hoạt ra ngoài ánh sáng mặt trời, tốt nhất để thời gian lâu khoảng 2-3 ngày. Loài mối không chịu được nhiệt độ cao, nên khi phơi nắng vậy chúng sẽ chết gần và ta lại có thể lắp ráp và bê đồ dùng về chỗ cũ..

Phương pháp này có thể diệt mối tốt, song nếu các vật dụng lớn, gắn liền trong nhà thì không thể áp dụng.

Dùng dầu hỏa hoặc nước thơm pha chế

Dầu hoả là khắc tinh của mối, chính vì vậy khi ra bôi dầu hoả lên các đồ vật gỗ thì các loài mối, gián sẽ tránh xa.

Ta có thể chọn buổi trời nắng, dùng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, bôi đều khắp vật dụng bằng gỗ. Phơi khoảng 2 giờ lại tiếp tục bôi thêm lần nữa. Phơi đồ dùng gỗ tiếp vài tiếng, sau cùng dùng nước xà phòng lau sạch. Chắc chắn không con mối nào có thể chịu được và chúng sẽ bị tiêu diệt.

diệt mối tận gốc

Tuy nhiên,  biện pháp này chỉ được sử dụng với các đồ dùng gỗ, hơn nữa, dầu hỏa lại có mùi rất khó chịu, vì vậy biện pháp này nên dùng ở ngoài phòng, nếu dùng dầu hỏa để diệt mối trong phòng, ta nên xếp đồ đạc gọn gàng để tránh bị dây mùi và tránh xa tầm tay trẻ em.

Hãy lắng nghe dịch vụ tiêu diệt mối tại nhà để được hướng dẫn chi tiết.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top