3 bước diệt mối tận gốc an toàn & hiệu quả nhất hiện nay

Các vấn đề về mối mọt có lẽ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết khi chúng ta chưa thể diệt trừ chúng tận gốc. Không chỉ đối với tài sản mà kể cả sức khỏe và tâm lý con người đều phải chịu tác động tiêu cực từ sức phá hoại của loại côn trùng xã hội này.

Thực tế thì không phải chỉ có 1 loại mối và mỗi loại chúng có tập tính sinh sống khác nhau, cũng có nghĩa là mục tiêu phá hoại của chúng là khác nhau. Ở ngay Việt Nam cũng đã phát hiện ra hơn 100 loại mối khác nhau, nhưng nhắc đến nhiều nhất có lẽ là mối gỗ ẩm Coptotermes, mối đất Odontotermes và Macrotermes, cuối cùng là mối gỗ khô Cryptotermes. Theo tên gọi, chúng ta hẳn cũng có thể đoán ra phần nào phạm vi hoạt động phá hoại của từng loài. Và chắc chắn là ở khu vực nào cũng khiến con người thấy đau đầu vì hiểm họa khôn lường trước được. Phải làm gì để có thể loại bỏ những lo lắng phiền muộn từ vấn nạn mối mọt này đây?

Với việc áp dụng 3 bước cơ bản của một quy trình diệt mối tận gốc theo công nghệ sinh học, chắc chắn sự lo lắng của bạn sẽ được giải quyết.

Bước 1: Đặt hộp nhử thuốc diệt mối tại nhà

diệt mối tận gốc

Đây là bước đầu tiên của quy trình diệt mối tận gốc và nên được thực hiện ngay sau khi chúng ta xác nhận thấy dấu hiệu của mối, khoanh vùng chính xác vị trí hoạt động, tổ của chúng. Tùy theo số lượng mối ít hay nhiều (căn cứ vào đường mối ăn) để sắp xếp số hộp nhử thuốc diệt mối tại nhà cho thích hợp.

Bước 2: Rắc thuốc diệt mối sinh học dạng bột

diệt mối tận gốc

Với công nghệ sinh học, chúng ta không cần phải đào bới khu vực tổ mối để diệt trực tiếp mà có thể lợi dụng cơ chế lây lan phát tán từ những cá thể nhiễm thuốc với cá thể không nhiễm. Sau khi đặt hộp nhử diệt mối tại nhà được khoảng 2 tuần (ở thời tiết bình thường, nếu trời lạnh thì nên đặt thêm vài ba ngày), tháo toàn bộ số hộp ra, đổ những con mối đang ăn trong hộp ra một cái chậu nhựa rồi rắc thuốc diệt mối dạng bột. Số lượng mối bị rắc thuốc sẽ được đặt lại trong hộp vào vị trí cũ. Chúng sẽ di chuyển về nơi trú ngụ và nhanh chóng lây lan cho toàn bộ tổ.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối tận gốc dạng xịt

diệt mối tận gốc

Sau bước 2, chúng ta đợi khoảng 2 – 3 ngày rồi kiểm tra lại hiệu quả. Kế đó, dùng bình xịt để phun thuốc diệt mối tận gốc xung quanh phạm vi khu vực mối làm tổ và ăn. Như vậy thuốc không chỉ có tác dụng diệt trừ nốt những cá thể còn sót lại mà chúng còn thẩm thấu vào sàn nhà, tường nhà và lưu trữ nhiều năm ngăn chặn mối quay lại. Phun thuốc xong thì có thể dọn dẹp vệ sinh sắp xếp lại đồ đạc và thay thế sửa chữa hư hỏng cần thiết.

diệt mối tận gốc

Đây là 3 bước cơ bản mà bất cứ quy trình diệt mối tại nhà nào cũng phải thực hiện để đảm bảo hiệu quả và an toàn cần có. Các hộ gia đình gặp sự cố có thể liên hệ đến công ty phân phối thuốc diệt mối tận gốc để mua thuốc và được hướng dẫn cách thực hiện. Hoặc cũng có thể yêu cầu trực tiếp dịch vụ chuyên nghiệp để an tâm hơn.

Tổng đài dịch vụ CSKH 0983 828 393 luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi yêu cầu của quý khách hàng bất cứ khi nào cần.

Trân trọng cám ơn !

Bài viết liên quan:

Loại thuốc diệt mối tận gốc tốt nhất hiện nay là gì.

Mối mọt xông nhà theo phong thủy có phải là điềm xấu không

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0983 82 83 93 0243 211 50 82
Hotline: 0983 828 393
Top